Sim bị khóa 2 chiều thì làm sao? Hướng dẫn khắc phục sim bị khóa 2 chiều

Home » Hỗ trợ khách hàng » Sim bị khóa 2 chiều thì làm sao? Hướng dẫn khắc phục sim bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều thì làm sao? Hướng dẫn khắc phục sim bị khóa 2 chiều

Sim Viettel của bạn đang gặp phải tình trạng sim bị khóa 2 chiều, và bạn đang rất lo lắng cho tình trạng này. Bởi nếu không nhanh chóng khắc phục không chỉ ảnh hưởng đến việc liên lạc mà còn có nguy cơ sim bị thu hồi. Vậy nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều là do đâu và làm thế nào để có thể khắc phục sim bị khóa 2 chiều? Cùng 4gviettel.vn tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo qua điện thoại

Sim bị khóa 2 chiều phải làm sao?
Sim bị khóa 2 chiều phải làm sao?​

Tìm hiểu sim bị khóa 2 chiều là gì?

Sim Viettel bị khóa 2 chiều là sim không thể nhận cuộc gọi đến và cũng không thể thực hiện cuộc gọi đi. Khi khách hàng thực hiện kiểm tra mã USSD theo cú pháp *101#OK sẽ không nhận về thông báo số dư mà nhận về thông báo sim bị khóa 2 chiều.

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều

Nhà mạng Viettel nói riêng và các nhà mạng khác nói chung bị khóa 2 chiều khi vi phạm một trong những điều sau:

Sim Viettel chưa đăng ký thông tin chính chủ

Với những sim di động chưa được đăng ký thông tin sim thì nhà mạng sẽ thực hiện khóa 2 chiều để hạn chế tình trạng sim rác trên thị trường. Đây là quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, nên một số khách hàng có thể bị khóa sim 2 chiều là do nguyên nhân này.

Sim bị phản ánh Spam

Sim di động sử dụng với mục đích bán hàng, quảng cáo, gọi điện hay nhắn tin rác đến thuê bao khác. Nếu bị phản ánh đến nhà mạng nhiều lần thì có thể số điện thoại đó sẽ bị khóa 2 chiều để tránh tình trạng spam hoặc lừa đảo người dùng.

Sim bị khóa do hết hạn sử dụng

Theo quy định, sim Viettel đã hết thời hạn sử dụng, nhưng người dùng không phát sinh giao dịch hệ thống sẽ tạm khóa 1 chiều và gửi tin nhắn thông báo cho người dùng. Nếu trong vòng 120 ngày sau đó, quý khách không nạp tiền vào tài khoản để gia hạn sẽ bị nhà mạng khóa 2 chiều và thu hồi về kho.

Không thanh toán cước phí tiêu dùng theo quy định

Với các thuê bao trả sau nếu quý khách hàng thanh toán cước chậm theo quy định, nhà mạng sẽ thực hiện khóa 1 chiều. Khi để quá lâu và không thanh toán toàn bộ cước tiêu dùng, nhà mạng tiến hành khóa 2 chiều sim của quý khách.

Nhập sai mã PIN

Nhiều người dùng cài mã PIN trên sim, trong trường hợp lỡ quên mã PIN và nhập sai quá 3 lần, hệ thống tự động hỏi mã PUK, nếu quý khách nhập sai mã PUK hệ thống thực hiện khóa 2 chiều trên sim.

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Một số khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần sẽ bị nhà mạng Viettel thực hiện khóa 2 chiều. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng sim Viettel bị khóa 2 chiều thường gặp nhất.

Vì thế trong quá trình nạp tiền bằng thẻ cào quý khách hàng cần cẩn trọng nhập đúng mã thẻ để tránh việc sim bị khóa nhé.

» Tìm hiểu thêm: Xử lý như thế nào khi nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng?

Làm thế nào khi sim Viettel bị khóa 2 chiều

Có 2 cách để có thể mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều, quý khách hàng có thể chọn 1 trong 2 cách phù hợp nhất:

Cách 1: Mở khóa sim tại trung tâm giao dịch gần nhất

Với trường hợp sim Viettel bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ, chưa thanh toán cước (thuê bao trả sau), nhập sai mã PUK, hết thời hạn sử dụng sẽ được hỗ trợ mở khóa tại trung tâm giao dịch.

  • Thủ tục mở khóa 2 chiều sim Viettel bao gồm: Giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu + sim đang bị khóa 2 chiều + 5 số điện thoại thường xuyên liên hệ trong thời gian 3 tháng gần nhất.
  • Địa điểm hỗ trợ: Tại tất cả các trung tâm giao dịch gần nhất.

Cách 2: Gọi đến tổng đài Viettel để mở khóa sim

Với cách này, quý khách hàng chỉ có thể áp dụng khi sim Viettel của quý khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần. Nếu gặp phải trường hợp này, quý khách hàng có thể nhanh chóng gọi đến tổng đài Viettel để có thể được hỗ trợ mở khóa sim.

Vừa rồi là các thông tin về sim bị khóa 2 chiều phải làm gì? Hy vọng rằng, với các thông tin mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng thực hiện mở khóa sim thành công. Chúc quý khách hàng có những trải nghiệm sử dụng sim Viettel cực kỳ hữu ích.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến