Cách mở sim Viettel bị khoá 2 chiều qua APP My Viettel

Home » Hỗ trợ khách hàng » Cách mở sim Viettel bị khoá 2 chiều qua APP My Viettel

Cách mở sim Viettel bị khoá 2 chiều qua APP My Viettel

Mở sim Viettel bị khóa 2 chiều qua MY Viettel là một trong những cách thuận tiện nhất để quý khách hàng mở khóa 2 chiều chiếc sim Viettel của mình mà không cần di chuyển đến cửa hàng giao dịch của Viettel như trước đây.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo qua điện thoại

Vậy nguyên nhân sim Viettel bị khóa 2 chiều là do đâu và có những cách mở khóa nào? Hãy cùng 4G Viettel tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách mở sim Viettel bị khóa 2 chiều trên My Viettel
Cách mở sim Viettel bị khóa 2 chiều trên My Viettel

Tìm hiểu sim Viettel bị khóa 2 chiều

Sim Viettel bị khóa 2 chiều là sim không thể nhận cuộc gọi đến và cũng không thể thực hiện cuộc gọi đi. Khi khách hàng thực hiện kiểm tra mã USSD theo cú pháp *101#OK sẽ không nhận về thông báo số dư mà nhận về thông báo sim bị khóa 2 chiều.

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều

Nhà mạng Viettel nói riêng và các nhà mạng khác nói chung bị khóa 2 chiều khi vi phạm một trong những điều sau:

Sim Viettel chưa đăng ký thông tin chính chủ

Với những sim di động chưa được đăng ký thông tin sim thì nhà mạng sẽ thực hiện khóa 2 chiều để hạn chế tình trạng sim rác trên thị trường. Đây là quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, nên một số khách hàng có thể bị khóa sim 2 chiều là do nguyên nhân này.

Sim bị phản ánh Spam

Sim di động sử dụng với mục đích bán hàng, quảng cáo, gọi điện hay nhắn tin rác đến thuê bao khác. Nếu bị phản ánh đến nhà mạng nhiều lần thì có thể số điện thoại đó sẽ bị khóa 2 chiều để tránh tình trạng spam hoặc lừa đảo người dùng.

Sim bị khóa do hết hạn sử dụng

Theo quy định, sim Viettel đã hết thời hạn sử dụng, nhưng người dùng không phát sinh giao dịch hệ thống sẽ tạm khóa 1 chiều và gửi tin nhắn thông báo cho người dùng. Nếu trong vòng 120 ngày sau đó, quý khách không nạp tiền vào tài khoản để gia hạn sẽ bị nhà mạng khóa 2 chiều và thu hồi về kho.

Không thanh toán cước phí tiêu dùng theo quy định

Với các thuê bao trả sau nếu quý khách hàng thanh toán cước chậm theo quy định, nhà mạng sẽ thực hiện khóa 1 chiều. Khi để quá lâu và không thanh toán toàn bộ cước tiêu dùng, nhà mạng tiến hành khóa 2 chiều sim của quý khách.

Nhập sai mã PIN

Nhiều người dùng cài mã PIN trên sim, trong trường hợp lỡ quên mã PIN và nhập sai quá 3 lần, hệ thống tự động hỏi mã PUK, nếu quý khách nhập sai mã PUK hệ thống thực hiện khóa 2 chiều trên sim.

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Một số khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần sẽ bị nhà mạng Viettel thực hiện khóa 2 chiều. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng sim Viettel bị khóa 2 chiều thường gặp nhất.

Vì thế trong quá trình nạp tiền bằng thẻ cào quý khách hàng cần cẩn trọng nhập đúng mã thẻ để tránh việc sim bị khóa nhé.

» Tìm hiểu thêm: Xử lý như thế nào khi nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng?

Hướng dẫn cách mở sim Viettel bị khóa 2 chiều

Có 2 cách để có thể mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều, quý khách hàng có thể chọn 1 trong 2 cách phù hợp nhất:

Cách 1: Mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều tại cửa hàng Viettel

Với trường hợp sim Viettel bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ, chưa thanh toán cước (thuê bao trả sau), nhập sai mã PUK, hết thời hạn sử dụng sẽ được hỗ trợ mở khóa tại trung tâm giao dịch.

 • Thủ tục mở khóa 2 chiều sim Viettel bao gồm: Giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu + sim đang bị khóa 2 chiều + 5 số điện thoại thường xuyên liên hệ trong thời gian 3 tháng gần nhất.
 • Địa điểm hỗ trợ: Tại tất cả các trung tâm giao dịch, cửa hàng Viettel gần nhất.

» Tham khảo thêm: Sim Viettel bị mất sóng phải làm sao?

Cách 2: Gọi đến tổng đài Viettel để mở khóa sim

Với cách này, quý khách hàng chỉ có thể áp dụng khi sim Viettel của quý khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần. Nếu gặp phải trường hợp này, quý khách hàng có thể nhanh chóng gọi đến tổng đài Viettel để có thể được hỗ trợ mở khóa sim.

Hướng dẫn mở sim Viettel bị khóa 2 chiều qua app My Viettel

My Viettel là một trong những ứng dụng khá quen thuộc với người dùng Viettel. Ứng dụng giúp quản lý các hoạt động của thuê bao Viettel, và hơn hết bạn có thể mở khóa 2 chiều sim Viettel của mình cực kỳ dễ dàng qua ứng dụng này. Mỗi nguyên nhân khóa sim, sẽ có cách mở khác nhau trên app My Viettel cụ thể là:

Mở khóa sim bị khóa 2 chiều qua My Viettel do nạp thẻ sai quá 5 lần

Bị khóa nạp tiền do nhập sai 5 lần cũng là một lỗi khá phổ biến hiện nay. Để có thể mở khóa do lỗi này, bạn có thể thực hiện mở khóa 2 chiều sim qua My Viettel trực tuyến bằng cách:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản My Viettel.
 • Bước 2: Chọn mục Nạp tiền => Chọn Nạp tiền (đối với sim trả trước) hoặc Thanh toán (đối với sim trả sau).
 • Bước 3: Kéo xuống phía dưới và nhấn chọn mục Xóa lỗi nạp thẻ.
 • Bước 4: Nhập mã bảo mật được hệ thống cung cấp => Nhấn nút Xóa lỗi.

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên, bạn sẽ có thể mở khóa quyền nạp thẻ sim Viettel bằng My Viettel thành công.

» Xem ngay: Cách mở khóa sim Viettel do nạp thẻ sai 5 lần liên tiếp đơn giản nhất

Mở khóa sim Viettel do bị hết hạn tài khoản

Nếu SIM của bạn đã hết hạn, hoặc thanh toán cước chậm, thì sim Viettel của bạn sẽ bị khóa 1 chiều. Trong trường hợp này, bạn có thể mở khóa tài khoản trên My Viettel theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào My Viettel bằng tài khoản được liên kết với SIM bị khóa.
 • Bước 2: Chọn Nạp tiền hoặc Thanh toán cước từ menu.
 • Bước 3: Tiến hành nạp tiền hoặc thanh toán cước. Đối với thuê bao trả trước, bạn có thể nạp bất kỳ số tiền nào, còn đối với thuê bao trả sau, bạn cần thanh toán số tiền cước nợ.

Sau khi nạp tiền hoặc thanh toán cước thành công, SIM của bạn sẽ được mở khóa.

Lưu ý: Nếu bạn có thuê bao trả trước có nợ tiền do sử dụng dịch vụ ứng tiền Viettel, hãy đảm bảo nạp thẻ với số tiền cao hơn số tiền nợ ứng để tránh tình trạng nhà mạng hoàn tiền ứng ngay sau khi nạp tiền.

» Tìm hiểu ngay: Các gói cước 4G Viettel rẻ nhất data khủng được đăng ký nhiều nhất

Mở sim Viettel bị khóa do sai thông tin

Nếu sim Viettel của bạn đã bị khóa chiều do sai thông tin, bạn có thể mở khóa một cách dễ dàng thông qua My Viettel bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản My Viettel của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục Tiện ích khác và chọn Chuẩn hóa thông tin.
 • Bước 3: Cập nhật các thông tin liên quan theo hướng dẫn.

Vừa rồi là các thông tin về sim bị khóa 2 chiều phải làm gì? Hy vọng rằng, với các thông tin mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng thực hiện mở khóa sim thành công. Chúc quý khách hàng có những trải nghiệm sử dụng sim Viettel cực kỳ hữu ích.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến