Xử lý như thế nào khi nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng?

Home » Hỗ trợ khách hàng » Xử lý như thế nào khi nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng?

Xử lý như thế nào khi nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng?

Gần đây nhiều người dùng phản ánh tình trạng thuê bao di động nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng. Vậy thực hư thông báo này là gì, có thật sự người dùng bị khóa sim sau 2 tiếng? Hay là chiêu trò lừa gạt mới khiến khách hàng bị ảnh hưởng hay thậm chí là mất tiền? Tất cả sẽ được 4gviettel.vn thông tin thật chi tiết đến quý khách hàng qua nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi để có thể cảnh giác cao độ khi nhận được các cuộc gọi Viettel như thế nhé.

» Xem ngay: Hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác sim Viettel đơn giản, nhanh chóng

Làm thế nào khi nhận cuộc gọi sim bị khóa sau 2 tiếng
Làm thế nào khi nhận cuộc gọi sim bị khóa sau 2 tiếng​

Tìm hiểu về tình trạng nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng

Tất cả các cuộc gọi thông báo khóa sim sau 2 tiếng đều là các cuộc gọi lừa đảo. Nhà mạng Viettel nói riêng hay các mạng khác nói chung đều không thông báo khóa sim khách hàng bằng cuộc gọi đến. Mọi thông tin sẽ được nhà mạng thông báo qua tin nhắn bằng số tổng đài của Viettel hoặc nhà mạng tương ứng mà khách hàng sử dụng

Trong trường hợp sim Viettel của quý khách hàng chưa đăng ký thông tin chính chủ, hoặc có dấu hiệu vi phạm nhà mạng sẽ thực hiện gửi tin nhắn thông báo. Nên khách hàng tuyệt đối không được tin vào các thông tin được kẻ lừa đảo truyền đạt khi báo khóa sim sau 2 tiếng.

Các cuộc gọi thông báo khóa sim sau 2 tiếng sẽ yêu cầu khách hàng thao tác phím theo hướng dẫn, hoặc cung cấp các thông tin cá nhân. Và khi đó, khách hàng có thể bị ảnh hưởng bằng 1 trong các trường hợp sau:

 • Bị trừ tiền trong tài khoản vì đăng ký dịch vụ nào đó.
 • Làm lộ thông tin cá nhân, mã OTP, số CMND/CCCD, họ tên hoặc ngày tháng năm sinh.
 • Nghiêm trọng hơn là quý khách hàng có thể mất tiền trong tài khoản ngân hàng.

» Xem ngay: Cách kết nối đến tổng đài viên Viettel nhanh nhất không cần chờ đợi

Nên làm gì khi nhận thông báo cuộc gọi khóa sim sau 2 tiếng

Các cuộc gọi thông báo khóa sim là lừa đảo vậy làm gì khi nhận những cuộc gọi thông báo như thế này?

Trường hợp vừa nhận cuộc gọi báo khóa sim

Trong trường hợp khách hàng nhận được cuộc gọi thông báo khóa sim sau 2 tiếng nữa; quý khách hàng có thể nhanh chóng tắt cuộc gọi. Và không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào từ bên gọi đến, quý khách hàng cũng có thể thực hiện chặn cuộc gọi từ số đó để tránh bị làm phiền.

Nếu lo lắng việc bị khóa sim là thật, quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài Viettel để kiểm tra thông tin cho chắc chắn.

» Xem thêm: Làm thế nào khắc phục mạng 4G hiện chữ E không vào mạng được?

Trường hợp nhận cuộc gọi và đã thực hiện theo yêu cầu

Quý khách hàng đã nhận cuộc gọi, tuy nhiên trong lúc mất cảnh giác đã thực hiện theo các hướng dẫn mà đối tượng lừa đảo yêu cầu. Quý khách hàng cần thực hiện ngay các việc sau đây:

 • Liên hệ tổng đài Mobifone để yêu cầu khóa sim tránh trường hợp bị kẻ xấu lấy sim và nhận các mã OTP quan trọng như OTP ngân hàng.
 • Khóa tất cả các tài khoản ngân hàng, ví điện tử hoặc đổi mật khẩu đăng nhập để kẻ xấu không có cơ hội đăng nhập vào các tài khoản ngân hàng, ví điện tử làm mất tiền.
 • Trong trường hợp bạn đã bị trừ tiền tài khoản ngân hàng/ ví điện tử thì hãy nhanh chóng liên hệ cơ quan công an để được hỗ trợ.

Vừa rồi là các thông tin về cách xử lý khi nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng. Hy vọng rằng với các thông tin vừa cung cấp sẽ giúp quý khách hàng xử lý khéo léo tránh bị lừa đảo khi gặp trường hợp này. Đừng quên vào 4gviettel.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích cho di động nữa nhé.

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G Viettel giá rẻ data khủng thả ga dùng mạng


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến