Hướng dẫn cách xử lý khi sim Viettel bị mất sóng

Home » Hỗ trợ khách hàng » Hướng dẫn cách xử lý khi sim Viettel bị mất sóng

Hướng dẫn cách xử lý khi sim Viettel bị mất sóng

Sim Viettel bị mất sóng gây ra cho bạn rất nhiều khó khăn trong việc liên lạc. Người dùng sẽ không thể sử dụng di động để gọi thoại, nhắn tin và thậm chí truy cập mạng trên di động. Mặc dù không xảy ra thường xuyên, nhưng sự cố này khiến nhiều khách hàng phải rất khó khăn, bất tiện. Và làm thế nào để có thể khắc phục sim Viettel không có sóng trên di động? Tất cả sẽ được 4gviettel.vn thông tin đến bạn qua 4 cách xử lý khi sim di động Viettel mất sóng vô cùng dễ dàng, hãy thực hiện ngay để sim Viettel hoạt động trở lại bình thường nhé.

» Xem ngay: Điều kiện sử dụng mạng 5G Viettel cơ bản khách hàng cần biết

Sim Viettel bị mất sóng phải xử lý thế nào?
Sim Viettel bị mất sóng phải xử lý thế nào?

Những biểu hiện cho thấy sim Viettel bị mất sóng

Có 3 dấu hiệu cho thấy sim Viettel của bạn bị mất sóng có thể dễ dàng nhận thấy nhất như:

  • Biểu tượng cột sóng không hiển thị trên màn hình điện thoại như trước kia.
  • Dù đã đăng ký 3G Viettel/ 4G Viettel/ 5G Viettel bạn vẫn không thể truy cập mạng thành công.
  • Không thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn dù tài khoản di động vẫn còn tiền.

Những cách để khắc phục tình trạng sim Viettel bị mất sóng

Trong trường hợp sim Viettel bị mất sóng, bạn có thể thử ngay một trong những cách dưới đây:

Cách 1 – Bật tắt chế độ máy bay

Đây là một trong những cách cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng đôi khi lại giúp bân khắc phục sim Viettel bị mất sóng vô cùng dễ dàng. Theo đó, các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều hỗ trợ chế độ máy bay, quý khách hàng có thể bật tắt chế độ nay để kiểm tra xem sóng sim Viettel có được kích hoạt lại hay không nhé.

Mặc dù đây là cách đơn giản, tuy nhiên rất được khách hàng chọn lựa sử dụng khi mất sóng Viettel. Bên cạnh đó, cách này cũng vô cùng hữu hiệu mang đến thành công trong việc khắc phục sim Viettel bị mất sóng.

Cách 2 – Khởi động lại thiết bị

Nếu chế độ máy bay bật/tắt chế độ máy bay không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị của mình. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, sau đó nhấn khởi động lại thiết bị. Sau một thời gian ngắn, điện thoại của bạn sẽ reset lại và hoạt động bình thường trở lại.

Mặc dù có mất thời gian hơn so với việc bật tắt chế độ máy bay, tuy nhiên cách khôi phục này mang đến hiệu quả cao hơn.

Cách 3 – Di chuyển đến vùng có sóng tốt hơn

Một trong những nguyên nhân khách quan chính là bạn đang sử dụng điện thoại yếu sóng Viettel. Với những trường hợp này, bạn có thể di chuyển đến khu vực khác có thể bắt sóng tốt hơn để dễ dàng sử dụng mạng (gọi thoại, nhắn tin, truy cập mạng…).

Cách 4 – Lỗi sim, đổi sim Viettel mới

Trong trường hợp đã thử 3 cách trên nhưng vẫn không thành công, bạn có thể tháo lắp sim lại 1 lần nữa. Nếu vẫn không thành công, có thể sim Viettel bạn đang sử dụng đã bị lỗi và cách đơn giản nhất chính là thay sim mới.

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Viettel để được hỗ trợ làm lại sim mới cực kỳ dễ dàng. Lưu ý, khi đến cửa hàng bạn cần mang giấy CMND/ CCCD/ hộ chiếu để được hỗ trợ làm lại sim nhanh chóng nhất.

» Cập nhật địa chỉ các cửa hàng Vittel mới nhất tại đây

Vừa rồi là 4 cách khôi phục sim Viettel bị mất sóng vô cùng đơn giản. Hy vọng rằng với những thông tin dưới đây, quý khách hàng có thể dễ dàng khắc phục sự cố ngoài ý muốn này một cách nhanh chóng nhất. Đừng quên vào 4gviettel.vn để cập nhật các tin tức hữu ích cho di động nữa nhé.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến