5 nguyên tắc sạc pin điện thoại đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin

Home » Hỗ trợ khách hàng » 5 nguyên tắc sạc pin điện thoại đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin

5 nguyên tắc sạc pin điện thoại đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin

Sạc pin điện thoại đúng cách là điều mà rất nhiều người dùng điện thoại quan tâm, bởi nếu sạc không đúng tuổi thọ của pin sẽ giảm rất nhanh. Việc tuổi thọ pin thấp khiến những trải nghiệm của người dùng bị giới hạn là điều mà không ai mong muốn. Việc sạc pin điện thoại đúng cách cần áp dụng một số nguyên tắc nhất định và thông thường người dùng sẽ có một số suy nghĩ gây nhầm lẫn khiến cho pin bị tuột nhanh chóng.

4gviettel.vn xin được chia sẻ đến người dùng di động 5 cách sạc pin điện thoại Android và IOS đúng cách. Bạn sẽ có thể duy trì tuổi thọ pin lâu hơn, và có nhiều trải nghiệm trên điện thoại hơn. Đặc biệt đối với những điện thoại có dung lượng pin thấp thì cần nhanh chóng bỏ túi ngay những nguyên tắc dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại đúng cách nâng cao tuổi thọ pin
Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại đúng cách nâng cao tuổi thọ pin

5 nguyên tắc sạc pin điện thoại an toàn và đúng cách bạn cần biết:

1. Sạc pin điện thoại mới mua:

Rất nhiều người dùng khi mới mua điện thoại thường có thói quen sạc 8 giờ trong 3 lần đầu tiên. Tuy nhiên điều này là không cần thiết ở những dòng Smartphone mới hiện nay. Loại pin Li-on và Li-po không cần phải sạc pin liên tục như thế này, bởi cách sạc pin này không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

2. Không nên dùng cạn pin điện thoại rồi mới sạc:

Dùng cạn pin rồi mới sạc là nguyên nhân chủ yếu làm giảm tuổi thọ pin nhanh chóng. Nguyên tắc để sạc pin đúng cách trong trường hợp này là nên sạc pin khi mức pin đang ở 20%.

Đồng thời để pin có thể sạc nhanh hơn bạn có thể chọn tắt nguồn hoặc chọn chế độ máy bay. Vì trong trường hợp này pin sẽ không phải vừa sạc vừ xả hao phí.

3. Không nên vừa sạc vừa sử dụng:

Đây là việc làm hết sức nguy hiểm và đã có rất nhiều cảnh báo. Việc vừa sạc vừa sử dụng như gọi điện, nhắn tin hay đặc biệt nhất là chơi game.

Việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng sẽ khiến cho điện thoại nóng lên, pin bị phòng và dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao.

>> Các gói 4G Viettel giá rẻ mới nhất được đăng ký nhiều nhất hiện nay

4. Không nên sử dụng các loại dây sạc, củ sạc lô:

Những thiết bị sạc không rõ nguồn gốc sẽ không đảm bảo chất lượng sạc pin điện thoại. Thậm chí có thể xảy ra những tình trạng cháy nổ nếu nguồn điện của sạc và pin không tương thích.

Để có thể đảm bảo việc sạc điện thoại an toàn và đúng cách bạn nên dùng thiết bị sạc theo máy. Hoặc nếu làm mất, bạn nên tìm đến những cửa hàng chính hãng của điện thoại để tìm mua đúng dây sạc và củ sạc đúng với nguồn điện của điện thoại.

>> Hướng dẫn cách đổi sim 4G Viettel miễn phí đơn giản nhất

5. Không nên sạc pin điện thoại qua đêm:

Khi bạn sạc qua đêm thì lúc này pin sẽ đên đến 100% và duy trì tiếp tục sạc. Như vậy tuổi thọ pin sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Để đảm bảo rằng tuổi thọ pin đạt mức tốt nhất, bạn nên chú ý không để pin sạc đầy, hãy duy trì trong khoảng từ 70 – 80% là đủ.

Hy vọng rằng với 5 nguyên tắc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ pin, giúp việc sử dụng di động được lâu hơn. Đừng quên truy cập 4gviettel.vn để cập nhật các tin tức hữu ích cho điện thoại và biết thêm các gói cước, chính sách ưu đãi dành riêng cho nhà mạng Viettel nhé.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến