10 mẹo tiết kiệm pin cho Samsung dành cho Samfan chính hiệu

Home » Hỗ trợ khách hàng » 10 mẹo tiết kiệm pin cho Samsung dành cho Samfan chính hiệu

10 mẹo tiết kiệm pin cho Samsung dành cho Samfan chính hiệu

Điện thoại Samsung ngày nay được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam, rất nhiều người dùng chọn Samsung bởi thiết kế đẹp, nhiều tính năng vượt trội. Và nếu bạn là một Samfan chính hiệu, chắc chắn không thể nào bỏ qua mẹo tiết kiệm pin cho Samsung. Việc sử dụng mẹo tiết kiệm pin Samsung Galaxy không chỉ giúp bạn có thời gian dùng điện thoại sau mỗi lần sạc lâu hơn mà còn giúp tăng tuổi thọ cho pin. Các Samfan chính hiệu ơi, cùng 4gviettel.vn tìm hiểu về cách sử dụng tiết kiệm pin cho Samsung nhé.

Samsung Galaxy là một loạt thiết bị điện thoại – máy tính bảng hỗ trợ Android được thiết kế, sản xuất và tiếp thị bởi Samsung Electronics. Điện thoại Samsung tại Việt Nam được rất nhiều người sử dụng, và vấn đề sử dụng tiết kiệm pin cho Samsung cũng là điều mà các Samfan quan tâm. Nếu đang sở hữu một chiếc Samsung Galaxy thời thượng, đẳng cấp thì không thể nào bỏ qua việc sử dụng như thế nào để tiết kiệm pin tối đa.

Mẹo tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy bạn cần biết
Mẹo tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy bạn cần biết

10 mẹo tiết kiệm pin cho Samsung hữu ích cho Samfan: 

1. Tắt các kết nối không cần thiết sử dụng

Các kết nối như Wifi, Bluetooth, dữ liệu di động (4G Viettel) hay ngay cả định vị vị trí cũng làm tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin của điện thoại. Chính vì thế bạn có thể chọn tắt những kết nối khi không có nhu cầu sử dụng đến. Tiến hành tắt các kết nối Wifi, Bluetooth, dữ liệu di động, vị trí vô cùng đơn giản chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Vuốt thanh công cụ xuống >> nhấp tắt các kết nối 4G, Wifi, Bluetooth…

2. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quá cao và thời gian sáng màn hình dài sẽ làm tăng mức tiêu thụ pin. Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại ánh sáng màn hình và thời gian sáng màn hình. Chỉnh càng tối và thời gian tắt càng nhanh sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá lượng pin tiêu hao.

– Bạn chỉ cần vuốt thanh công cụ xuống, kéo thanh điều chỉnh độ sáng sang trái để giảm độ sáng.

– Cùng lúc đó, bạn có thể tiến hành điều chỉnh cài đặt thời gian tắt màn hình bằng cách chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng của thanh công cụ >> Thiết bị của tôi >> Màn hình >> Thời gian tắt màn hình >> 30s.

3. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Một số ứng dụng chạy ngầm cũng làm hao tốn pin điện thoại của bạn. Bạn có thể tiến hành tắt ứng dụng hoặc gỡ bỏ nếu không có nhu cầu sử dụng đến. Tiến hành gỡ ứng dụng, bạn thực hiện theo cách đơn giản sau:

Tại màn hình chờ nhấn giữ biểu tượng ứng dụng >> Gỡ cài đặt >> OK

4. Tắt Always On Display (AOD)

Always On Display hay AOD dùng cho màn hình AMOLED để hiển thị một số thông tin khi điện thoại không sáng đèn. AOD cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các thông tin căn bản như ngày và giờ mà không cần mở màn hình. Chính điều này đã làm cho điện thoại của bạn tiêu tốn kha khá lượng pin và bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này để kéo dài thời gian sử dụng điện thoại.

Để tiến hành tắt AOD cho điện thoại Samsung bạn thực hiện theo các bước sau:

Cài đặt >> Màn hình khóa và bảo mật >> Màn hình khóa và Always On Display >> Chạm vào công tắc AOD để tắt

5. Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin trên các thiết bị Samsung sẽ giới hạn hiệu năng của CPU thiết bị, giảm độ sáng màn hình, tắt đèn phím cứng và rung phản hồi. Như vậy sẽ làm giảm kha khá lượng pin tiêu tốn cho các tính năng này, giúp kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của bạn. Tùy thuộc vào từng dòng điện thoại Samsung mà việc tối ưu để tiết kiệm pin sẽ khác nhau.

Để bật tính năng tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung, bạn thực hiện theo các bước sau:

Vào Cài đặt >> Bảo trì thiết bị >> Pin >> Chọn chế độ tiết kiệm pin phù hợp nhất

6. Tải bản cập nhật phần mềm mới nhất

Các bản cập nhật phần mềm mới nhất thường được tối ưu hiệu năng sử dụng điện thoại, và điều này sẽ giúp cho các thiết bị Samsung được tiết kiệm pin nhiều hơn. Kiểm tra phiên bản cập nhật mới nhất cho thiết bị của bạn bằng cách vào Cài đặt >> Cập nhật phần mềm.

7. Hạn chế sử dụng điện thoại ở những vùng sóng yếu

Bạn nên kiểm tra vạch sóng của điện thoại, bởi sử dụng thiết bị ở các khu vực có tín hiệu rất yếu sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và cần tránh nếu có thể.

8. Đồng bộ dữ liệu vào lúc cần thiết

Thường xuyên đồng bộ cũng có thể làm giảm thời lượng sử dụng pin, chính vì thế bạn cần điều chỉnh tính năng đồng bộ vào những thời điểm quan trọng. Việc này sẽ làm giảm tiêu tốn pin cho việc đồng bộ vào những thời điểm không cần thiết gây tiêu tốn nhiều pin.

9. Hạn chế để pin cạn hoàn toàn

Trên các dòng điện thoại thông minh, việc để pin cạn hoàn toàn sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Chính vì thế, người dùng Samsung được khuyến cáo không nên để thiết bị còn dưới 20%.

10. Duy trì pin cho điện thoại không có nhu cầu sử dụng

Nếu không có nhu cầu sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian và cất nó đi, hãy đảm bảo rằng thiết bị còn ít nhất 50% pin để đảm bảo tốt tuổi thọ của pin.

Hy vọng rằng với những mẹo tiết kiệm pin cho Samsung trên đây sẽ giúp cho các Samfan có thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn và duy trì tuổi thọ pin tốt nhất. Đừng quên truy cập 4gviettel.vn thường xuyên để cập nhật các gói cước khuyến mãi và thông tin hữu ích cho người dùng di động nhé.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến