Nguyên nhân sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ và cách khắc phục

Home » Hỗ trợ khách hàng » Nguyên nhân sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ và cách khắc phục

Nguyên nhân sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ và cách khắc phục

Thời gian gần đây rất nhiều thuê bao Viettel gặp phải tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ khiến cho việc sử dụng bị ảnh hưởng ít nhiều. Lo lắng vì chưa thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục để không gây ảnh hưởng đến việc liên lạc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, học tập và các việc cá nhân quan trọng. Không sao cả 4gviettel.vn sẽ giúp bạn tòm ra nguyên nhân và giúp bạn có những hướng khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ hay mất sóng 1 cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tình trạng sim Viettel bị lỗi mất sóng không có dịch vụ làm ảnh hưởng lớn đến việc liên lạc của các thuê bao, ảnh hưởng đến công việc làm ăn, đối tác… Nhanh chóng khắc phục để có thể đảm bảo việc sử dụng không bị trì trệ bạn nhé. Theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel bị mất mạng ngay thôi nào.

Khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ như thế nào
Khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ như thế nào

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Viettel lỗi không có dịch vụ:

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ. Để có thể đảm bảo rằng khắc phục đúng nguyên nhân, bạn có thể tham khảo qua một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng sim mạng Viettel bị lỗi không có dịch vụ:

– Sim Viettel ở cách xa trạm sóng dẫn đến tình trạng sim không có sóng.

– Sim Viettel bị lỗi do nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ.

– Sim Viettel bị nhà mạng chặn.

– Sim Viettel không có sóng, không có dịch vụ do sim bị hư hỏng.

Cách khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi mất sóng, không có mạng:

Với 4 nguyên nhân lỗi mất sóng trên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục một cách thật dễ dàng:

1. Sim Viettel ở cách xa trạm sóng dẫn đến tình trạng sim không có sóng:

Ở những nơi yếu sóng như vùng núi hoang sơ, ngoài đảo tính trạng sóng chập chờn là điều rất dễ xảy ra vì mật độ trạm phát sóng tại những khu vực này khá thưa và chưa nhiều. Khắc phục lỗi mất sóng do nguyên nhân này người dùng cần di chuyển đến gần khu vực đông dân (nơi có trạm phát sóng gần nhất).

2. Sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ do nhà mạng đang nâng cấp:

Không thường xuyên xảy ra nhưng cũng có nhiều trường hợp bị gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân này không thể can thiệp nên để có thể sử dụng lại khách hàng cần phải chờ đợi và kiểm tra lại dịch vụ sau khoảng 30 phút.

3. Sim Viettel bị chặn:

Trường hợp này rất thường xuyên xảy ra do những thuê bao bị hết hạn thời gian sử dụng hoặc thuê bao không hoạt động đã lâu. Để khắc phục nguyên nhân này, khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản đối với thuê bao trả trước và thanh toán cước nợ đối với thuê bao trả sau.

Lưu ý: Việc nạp tiền để không bị lỗi sim Viettel bị mất mạng dịch vụ chỉ có thể áp dụng cho sim bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều nhưng chưa bị thu hồi số.

4. Sim Viettel bị hỏng:

Các vi mạch trong thẻ sim rất quan trọng, khi bị lỗi sẽ khiến điện thoại không thể kết nối được với sim dẫn đến tình trạng sim bị mất dịch vụ. Khắc phục cho tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng mang thẻ sim và giấy chứng minh nhân dân đến ngay cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện việc chuyển đổi.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể khắc phục nhanh chóng để đảm bảo việc sử dụng không bị gián đoạn


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến