Cách khắc phục sim Viettel không gửi được tin nhắn thành công 100%

Home » Hỗ trợ khách hàng » Cách khắc phục sim Viettel không gửi được tin nhắn chắc chắn thành công

Cách khắc phục sim Viettel không gửi được tin nhắn chắc chắn thành công

Khi gặp trường hợp sim Viettel không gửi được tin nhắn bạn có biết nguyên nhân là do đâu và làm thế nào để có thể khắc phục? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không gửi được tin nhắn và mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi sim Viettel không gửi được tin nhắn mà chúng tôi sẽ thông tin cho bạn ngay trong bài viết này.

» Xem ngay: Hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel đơn giản, nhanh chóng

Lỗi sim Viettel không gửi được tin nhắn thường không phổ biến như lỗi truy cập mạng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dùng bị lỗi này trên điện thoại. Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn sim Viettel rất đơn giản, bạn chỉ cần tùy chính lại trung tâm tin nhắn Viettel. Cách làm này được thực hiện thủ công thao tác tay trên máy, hãy cùng theo dõi và thực hiện ngay cho sim Viettel của mình nhé.

Cách khắc phục sim Viettel không gửi được tin nhắn 100% thành công với cách đơn giản
Cách khắc phục sim Viettel không gửi được tin nhắn 100% thành công với cách đơn giản

Tại sao sim Viettel không thể gửi được tin nhắn và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Viettel lỗi không gửi được tin nhắn, mỗi nguyên nhân có một cách khắc phục riêng. Điển hình có thể kể đến 4 nguyên nhân dưới đây:

Tài khoản di động hết tiền không thể gửi được tin nhắn

Khi gửi tin nhắn không thành công, cách đơn giản và nhanh nhất là bạn hãy kiểm tra tài khoản di động của mình còn tiền hay không nhé. Trong trường hợp tài khoản di động cạn tiền không thể gửi tin nhắn thành công thì hãy nhanh chóng nạp tiền cho điện thoại, như vậy là bạn đã có thể gửi tin nhắn thành công.

» Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel khi tài khoản hết tiền

Sim Viettel bị khóa 1 chiều

Sim Viettel nếu lâu ngày khọng phát sinh cước phí, hoặc không nạp tiền sẽ bị khóa 1 chiều và nếu để lâu hơn sẽ bị khóa 2 chiều. Lúc này, quý khách hàng cần phảigọi đến tổng đài Viettel 18008098 để được hướng dẫn mở khóa hoặc đến trực tiếp cửa hàng Viettel để được các giao dịch viên hỗ trợ.

Sai số trung tâm tin nhắn Viettel

Một số người dùng do không biết đã tự điều chỉnh số trung tâm tin nhắn Viettel khiến dãy số này bị sai. Và điều này sẽ dễ khiến cho việc gửi tin nhắn đi của bạn bị thất bại dù tài khoản di động vẫn còn tiền. Và với trường hợp này, bạn chỉ cần đổi số trung tâm tin nhắn của Viettel là có thể gửi đi thành công.

Để thay đổi số trung tâm tin nhắn Viettel bạn tiến hàng lần lượt theo từng bước như sau: truy cập vào Tin nhắn/Messages hoặc Mail -> Cài đặt tin nhắn/message setting -> Mã số trung tâm tin nhắn/SMS center -> Số tin nhắn: bạn có  thể sử dụng một trong những số dưới đây:

 • +84980200030
 • +84980200031
 • +84980200032
 • +84980200033
 • +84980200034
 • +84980200035
 • +84980200036
 • +84980200037
 • +84980200038

Chặn quyền truy cập cho sim Viettel vào thiết bị

Ngoài ra, việc bị chặn quyền truy cập cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trang sim Viettel gửi tin nhắn không thành công. Với trường hợp này, cũng thật đơn giản bạn chỉ cần cấp quyền cho sim Viettel để có thể gửi tin nhắn thành công.

Bạn tiến hành cấp quyền truy cập theo các bước sau:

Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả > Nhắn tin  sau đó bạn kéo xuống phần Cấp phép và chọn Luôn cho phép.

Với những lỗi sim Viettel không thể gửi tin nhắn như trên chắc chắn rằng bạn đã có thể khắc phục tình trạng lỗi này thành công phải không nào. Hãy thử nhắn tin trên điện thoại xem đã thành công chưa nhé.

» Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký gói cước 4G Viettel giá rẻ cho thuê bao di động

Ngoài ra, nếu có nhu cầu nhắn tin SMS thường xuyên, hãy chọn cho mình gói cước nhắn tin nội mạng Viettel để giảm bớt chi phí tiêu dùng nhé. Các gói cước nhắn tin nội mạng Viettel còn được khuyến mãi phút gọi nội mạng cực kỳ hấp dẫn, bạn có thể tham khảo và đăng ký mạng 4G Viettel ngay ở bảng dưới đây:

Vừa rồi là những cách khắc phục lỗi sim Viettel không gửi được tin nhắn. Hy vọng rằng, với những thông tin mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng khắc phục lỗi thành công và có những trải nghiệm sử dụng sim Viettel tốt nhất.

» Đừng bỏ qua: Các gói cước Tiktok Viettel không giới hạn 4G


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến