Khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được như thế nào?

Home » Hỗ trợ khách hàng » Khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được như thế nào?

Khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được như thế nào?

Khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người dùng sim Viettel. Vậy nếu bạn đang gặp phải trường hợp như thế này, hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến sim không gọi được và khắc phục để liên lạc thành công nhé. Trường hợp sim Viettel bị mất sóng không thể gọi được có rất nhiều nguyên nhân và dưới đây là 4 trường hợp phổ biến thường gặp bạn có thể tham khảo để khắc phục cho lỗi không gọi được của mình.

» Xem ngay: Sim 5G Viettel giá bao nhiêu? Làm thế nào để mua sim 5G Viettel?

Sim Viettel có sóng nhưng không gọi được làm thế nào để khắc phục
Sim Viettel có sóng nhưng không gọi được làm thế nào để khắc phục​?

Những cách khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

Trường hợp 1: Sim Viettel mới chưa kích hoạt

Bạn mới mua sim Viettel và chưa kích hoạt để sử dụng sim dẫn đến tình trạng dù đã lắp sim vào máy dù hiển thị cột sóng nhưng không thể gọi được. Với tình trạng này, cách khắc phục vô cùng dễ dàng, bạn liên hệ đến tổng đài Viettel: 900 (miễn cước). Sau đó, làm theo các bước để kích hoạt đăng ký sim như sau:

  • Cung cấp các thông tin cá nhân để đăng ký kích hoạt sim, bao gồm: Tên khách hàng, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp.
  • Sau khi quá trình cung cấp thông tin hoàn tất, tổng đài viên sẽ được thông báo rằng việc kích hoạt đã thành công. Và giờ đây bạn có thể gọi điện thành công.

» Tìm hiểu thêm: Cách kích hoạt sim Viettel đơn giản, nhanh chóng

Trường hợp 2: Tài khoản điện thoại đã hết tiền hoặc đang nợ tiền

Trong trường hợp gọi điện không được và nhận được thông báo “Tài khoản không đủ để thực hiện cuộc gọi”, hoặc kiểm tra qua hình thức *101#OK và thấy tài khoản di động đã hết. Lúc này, để có thể thực hiện cuộc gọi thành công, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản di động Viettel của mình.

» Xem ngay: 3 cách nạp tiền Viettel, nạp thẻ Viettel trả trước tiện lợi nhanh chóng nhất

Trường hợp 3: Sim Viettel không gọi được do bị chặn 1 chiều

Vì một lý do nào đó, sim Viettel của bạn bị khóa 1 chiều là chiều gọi đi thì dù tài khoản còn tiện, điện thoại có sóng bạn vẫn thực hiện cuộc gọi không thành công. Với trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách liên lạc đến số tổng đài Viettel 19008098 và cung cấp các thông tin thuê bao để được tổng đài viên hỗ trợ.

Trường hợp 4: Điện thoại không gọi được thiết lập chặn cuộc gọi

Một trong những nguyên nhân khiến sim Viettel có sóng nhưng không gọi được chính là bạn đã chặn cuộc gọi đi trên điện thoại. Trường hợp này thường gặp ở các dòng điện Android, và để khắc phục mở chặn bạn thực hiện các bước sau ngay trên chính chiếc điện thoại của mình:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Gọi điện từ màn hình chính của điện thoại, tại đây bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và lựa chọn Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào Nhiều cài đặt hơn và chọn vào Chặn cuộc gọi. Một số dòng điện thoại có thể chọn cào Cài đặt chặn cuộc gọi.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn vào mục Cuộc gọi đi sau đó tắt kích hoạt hết các tính năng chặn. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc mở chặn cuộc gọi đi thành công trên điện thoại.

Khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được cực kỳ đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu nguyên nhân khiến sim không thể gọi được. Hy vọng rằng, qua các thông tin hữu ích mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề không gọi được một cách nhanh chóng, và liên lạc thành công đến mọi số thuê bao.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến