Giải đáp thắc mắc: Lắp đặt Wifi Viettel cần chuẩn bị những gì?

Home » Internet Truyền Hình » Giải đáp thắc mắc: Lắp đặt Wifi Viettel cần chuẩn bị những gì?

Giải đáp thắc mắc: Lắp đặt Wifi Viettel cần chuẩn bị những gì?

Việc lắp đặt wifi để đáp ứng nhu cầu truy cập mạng của các gia đình giờ đây đã không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn không biết lắp đặt Wifi Viettel cần chuẩn bị những gì để đảm bảo việc lắp đặt tốt nhất và sử dụng một cách dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu chuẩn bị lắp Wifi Viettel cho gia đình hay cho văn phòng thì những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp khách hàng chuẩn bị thật tốt cho việc lắp đặt, hãy cùng 4gviettel.vn cùng theo dõi nhé.

» Xem thêm: Tổng đài Internet Viettel – Tư vấn dịch vụ Internet có dây mạng Viettel

Lắp đặt wifi cần chuẩn bị những gì?
Lắp đặt wifi Viettel cần chuẩn bị những gì?

Những gì cần chuẩn bị khi lắp đặt Wifi Viettel?

Để có thể lắp đặt nhanh chóng nhất, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thiết bị khi lắp đặt wifi Viettel, cụ thể như sau:

Giấy tờ đăng ký lắp đặt

Để tiết kiệm thời gian nhất có thể, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Với hộ gia đình: Giấy CMND/CCCD đăng ký của đại diện hộ gia đình.
 • Với doanh nghiệp: Giấy CMND/CCCD của đại diện doanh nghiệp/ công ty hoặc người có chức danh cao nhất tổ chức. Giấy bổ nhiệm, ủy quyền nếu người đại diện để đăng ký Internet không phải giám đốc. Đồng thời doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Khác hàng có thể đăng ký lắp mạng Viettel qua ứng dụng My Viettel

Chuẩn bị dây mạng

Dây mạng dùng để truyền dẫn tín hiệu, và các dây mạng được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến là Cat5e và Cat6.

 • Dây mạng Cat5e: Dây mạng này có băng thông rộng lên đến 100Mhz, hỗ trợ thêm ứng dụng có tốc độ 1Gb/s Gigabit Ethernet. Dây mạng này đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng trong hệ thống Ethernet tốc độ cao, Camera hoặc Bootrom.
 • Dây mạng Cat6: Dây mạng này có băng thông rộng lên đến 250Mhz, với tốc độ hoạt động và 1Gb/s trong khoảng cách từ 70m đến 100m. Dây mạng Cat6 đáp ứng đầy đủ những nhu cầu lan truyền khối lượng lớn dữ liệu mạng trong một khoảng thời gian ngắn nhất.
» Xem ngay: Hack data 4G Viettel là gì? Có nên hack data 4G Viettel hay không?

Router chính quay PPPoE

Router chính là thiết bị thự hiện quay PPPoE và giữ nhiệm vụ chịu tải cho toàn bộ hệ thống của mạng wifi. Tùy vào nhu cầu sử dụng mạng và tổng thiết bị truy cập bạn có thể sử dụng Router chính là modem wifi do Viettel cấp hoặc sử dụng một bộ định tuyến (Router wifi) mua riêng để có cấu hình cao hơn.

Modem wifi mở rộng vùng phủ sóng

Thông thường nếu hệ thống wifi chỉ sở hữu một router chính sẽ không thể phủ sóng được toàn bộ không gian, đặc biệt là các không gian có diện tích rộng, nhà nhiều tầng, quán cafe, văn phòng, doanh nghiệp… Để đảm bảo sóng wifi phủ rộng, bạn cần trang bị thêm modem wifi mở rộng vùng phủ sóng. Tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu sử dụng mạng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn modem mở rộng vùng phủ sóng là thiết bị kích sóng repeater, router xuyên tường hay hệ thống wifi mesh.

Việc lắp đặt Wifi Viettel cực kỳ đơn giản, khi bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ hợp lệ để đăng ký. Còn lại các thiết bị, dây nối đều được Viettel cung cấp để sử dụng vô cùng dễ dàng. Hy vọng rằng với những thông tin mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ giúp bạn chuẩn bị thật đầy đủ để lắp đặt wifi Viettel thật dễ dàng.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến