Bí quyết khắc phục wifi Viettel yếu, chập chờn đơn giản hiệu quả nhất

Home » Internet Truyền Hình » Bí quyết khắc phục wifi Viettel yếu, chập chờn đơn giản hiệu quả nhất

Bí quyết khắc phục wifi Viettel yếu, chập chờn đơn giản hiệu quả nhất

Mạng wifi dường như đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu đối với người dùng hiện nay. Thế nên khi wifi bị chập chờn thường sẽ gây ra khó khăn cho người dùng và đó cũng chính là lúc bạn cần khắc phục Wifi Viettel yếu để đảm bảo việc sử dụng được ổn định hơn. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục Wifi Viettel yếu chập chờn nhanh chóng và hiệu quả nhất? Mời bạn cùng 4gviettel.vn tìm hiểu ngay sau đây để kịp thời khắc phục nhé.

» Xem ngay: Lắp Mạng Viettel Wifi: Miễn Phí Lắp Đặt Internet + Tặng Modem Wifi

Khắc phục Wifi Viettel bị yếu
Khắc phục Wifi Viettel bị yếu như thế nào?​

5 cách khắc phục Wifi Viettel yếu chập chờn một cách hiệu quả nhất

Cách 1 – Sử dụng bộ kích sóng wifi

Nếu wifi được sử dụng trong một không gian rộng chắc chắn không thể phủ sóng tốt đến mọi ngóc ngách trong nhà. Và lúc này, bộ kích sóng wifi chính là giải pháp để nâng cao tốc độ truy cập mạng.

Bộ kích sóng wifi còn được gọi là Repeater có nhiệm vụ tiếp nhận sóng wifi chính và sau đó phát lại với tốc độ cao hơn để mở rộng phạm vi sử dụng wifi và duy trì đường truyền ổn định nhất.

Cách 2 – Kiểm soát thiết bị hiện đang kết nối Wifi Viettel

Khi đăng ký lắp mạng Wifi Viettel khách hàng thường được tư vấn về đường truyền tối đa đáp ứng số lượng thiết bị sử dụng. Nếu cùng lúc có quá nhiều thiết bị kết nối sẽ làm tốc độ wifi bị yếu đi.

Cách đơn giản để khắc phục cho tình trạng này là kiểm tra số lượng thiết bị đang kết nối. Nếu phát hiện có quá nhiều người sử dụng nhưng bạn lại không cung cấp mật khẩu cho những người này, bạn hãy nhanh chóng đổi mật khẩu wifi nhé.

Cách 3 – Thay đổi vị trí đặt Router Wifi

Vị trí đặt Router của wifi cũng cực kỳ quan trọng, nếu bị quá nhiều vật cản cũng làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng của bạn. Bạn nên lưu ý đặt Router ở trên cao để tránh các vật cản làm ảnh hưởng đến chất lượng phát sóng wifi.

Cách 4 – Nâng cấp chất lượng gói Internet Wifi Viettel

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng Wifi bị yếu chính là do khách hàng chọn gói Internet chưa thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cách đơn giản để bạn có thể khắc phục tình trạng này chính là nâng cấp gói wifi có băng thông lớn hơn để đáp ứng tốt nhu cầu dùng mạng.

» Xem ngay: Các gói Internet Viettel + truyền hình số Viettel

Cách 5 – Gọi đến tổng đài Viettel để kiểm tra đường truyền

Nếu nghi ngờ mạng Wifi Viettel bị lỗi khiến tốc độ truy cập mạng yếu, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Internet Viettel để yêu cầu kiểm tra, hoặc nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra.

Nhà mạng Viettel hiện đang nằm trong TOP các nhà mạng có đường truyền wifi Internet Viettel ổn định. Vì vậy việc khắc phục Wifi Viettel yếu chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ mạng. Hãy thử 1 trong 5 cách trên đến khắc phục cho điện thoại nhé. Chúc bạn thành công!


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến