[GIẢI ĐÁP] GTTT là gì? GTTT Viettel bao gồm những gì?

Home » Hỗ trợ khách hàng » [GIẢI ĐÁP] GTTT là gì? GTTT Viettel bao gồm những gì?

[GIẢI ĐÁP] GTTT là gì? GTTT Viettel bao gồm những gì?

GTTT là gì? GTTT Viettel bao gồm những gì? Khi tìm hiểu về việc đăng ký các dịch vụ của Viettel quý khách vừa thấy cụm từ GTTT, nhưng có nhiều khách hàng chưa thật sự hiểu rõ cụm từ này có ý nghĩa gì, có thật sự quan trọng và cần thiết khi thực hiện một vài giao dịch được cung cấp từ nhà mạng hay không. 

» Nên xem: Thủ tục đăng ký sim Viettel chính chủ cần phải có

Để hiểu rõ hơn về GTTT là gì thì quý khách hàng hãy cùng 4GViettel.vn tìm hiểu thật chi tiết và chuẩn bị đầy đủ trước khi thực hiện một vài giao dịch tại cửa hàng của Viettel nhé. 

GTTT là gì? GTTT Viettel bao gồm những gì?GTTT Viettel là cụm từ viết tắt của Giấy tờ tùy thân Viettel

GTTT là gì? 

GTTT hay GTTT Viettel là viết tắt của cụm từ "Giầy tờ tùy thân", đây tức là những giấy tờ bắt buộc và quan trọng mà mỗi cá nhân cần phải chuẩn bị để chứng minh quyền lợi và danh tính của mình. 

Giấy tờ tùy thân Viettel là bao gồm giấy chứng minh nhân dân (CMND) hoặc giấy căn cước công dân (CCCD), giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền, hộ khẩu… và một vài loại giấy tờ khác tùy vào mỗi giao dịch mà quý khách yêu cầu. 

Trong quá trình thực hiện các giao dịch tại trung tâm hỗ trợ Viettel, để đảm bảo tính bảo mật và chính xác, nhà mạng sẽ yêu cầu quý khách xuất trình GTTT. Việc xuất trình GTTT để chứng minh cho thông tin sở hữu, đối chiếu hồ sơ để mọi hỗ trợ nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

» Xem ngay: Hướng dẫn thủ tục đổi sim thường thành sim sinh viên Viettel đúng quy định 

Có bắt buộc đầy đủ giấy tờ tùy thân Viettel khi giao dịch? 

GTTT Viettel là một yêu cầu bắt buộc cần phải có, đây chính là biện pháp để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng. Song song đó, giấy tờ tùy thân Viettel còn có vai trò cho việc xác minh thông tin của người dùng khi đăng ký sử dụng dịch vụ nhà mạng. 

Vậy tóm lại, GTTT là một yếu tố cần thiết, không thể thiếu khi sử dụng những dịch vụ được cung cấp từ nhà mạng Viettel nói riêng hay các nhà mạng khác nói chung.

GTTT Viettel bao gồm những gì? 

Với mỗi giao dịch đều có sự yêu cầu khác nhau về giấy tờ tùy thân. Chẳng hạn như: 

  • Khi cần làm lại sim Viettel mới, đổi sim 4G Viettel, đăng ký eSIM Viettel, cập nhật CCCD cho sim Viettel… quý khách hàng chỉ cần có giấy CMND hoặc CCCD. 
  • Với những giao dịch dành cho sim trả sau Viettel ngoài việc chuẩn bị CCCD hoặc CMND thì quý khách cần phải có hộ khẩu hoặc hợp đồng hòa mạng sim trả sau Viettel. 
  • Với những giao dịch dành cho doanh nghiệp/công ty, khi người thực hiện giao dịch không phải là chủ doanh nghiệp thì không chỉ có CCCD của người thực hiện giao dịch mà cần phải có giấy ủy quyền/giấy giới thiệu của chủ doanh nghiệp.

» Thông tin thêm: Chuyển đổi sim Viettel trả trước sang trả sau chỉ với 5 bước 

Lưu ý cần biết về các loại giấy tờ tùy thân của Viettel 

Nếu quý khách hàng làm mấy CMND/CCCD hoặc đang trong thời gian chờ cấp lại giấy thì có thể thay thế bằng hộ chiếu hoặc một vài loại giấy tờ tương đương khác. 

Giấy CMND, CCCD, hộ khẩu, giấy ủy quyền… chỉ là những giấy tờ bắt buộc cần có cho 1 số giao dịch. Ngoài ra, tùy vào dịch vụ Viettel mà quý khách hàng đăng ký, nhà mạng có thể yêu cầu quý khách cung cấp thêm 1 vài loại giấy tờ khác để đảm bảo tính xác thực thông tin theo yêu cầu chung. 

Quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để quá trình giao dịch được nhanh chóng, suôn sẻ hơn. Vì thế trước khi đến cửa hàng giao dịch Viettel quý khách hàng hãy tìm hiểu hướng dẫn chi tiết tại 4GViettel.vn để chuẩn bị đủ các loại GTTT Viettel, không cần di chuyển đến cửa hàng nhiều lần nhé.

Mong rằng thông qua bài viết náy quý khách hàng sẽ hiểu rõ GTTT là gì và GTTT Viettel bao gồm những gì, để chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà mạng nhé. Quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài Viettel 24/7 số 18008098 khi cần hỗ trợ nhanh chóng nhất. 


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến