ViettelPAY là gì? Cách cài đặt và sử dụng dịch vụ ViettelPAY

Home » Hỗ trợ khách hàng » ViettelPAY là gì? Cách cài đặt và sử dụng dịch vụ ViettelPAY

ViettelPAY là gì? Cách cài đặt và sử dụng dịch vụ ViettelPAY

ViettelPAY là ngân hàng số cho phép khách hàng thực hiện các thao tác thanh toán trực tuyến qua điện thoại 1 cách dễ dàng. Trên thực tế, ViettelPAY cũng là một chiếc ví điện tử, tương tự như MOMO (Ví điện tử được dùng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam). Thông qua ứng dụng vô vàn nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng Việt đều được đáp ứng một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Không phải chuẩn bị tiền mặt để thực hiện thanh toàn, tiền trong tài khoản, bạn chỉ cần dế yêu có ứng dụng ViettelPAY, đăng ký tài khoản có mạng 4G Viettel là đã có thể sử dụng cho các dịch vụ thanh toán như: Thanh toán tài chính, thanh toán cước điện thoại, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán tiền điện, tiền nước…

ViettelPAY là ứng dụng ngân hàng số cực kỳ bảo mật, khi ViettePay đã chính thức nhận về chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS. Mọi giao dịch tiền trong tài khoản đều minh bạch, qua các lớp xác thực đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sử dụng ứng dụng Viettel Pay vô cùng đơn giản, chỉ cần tải ứng dụng đăng nhập và thực hiện kết nối thẻ là bạn đã có thể thực hiện thành công.

ViettelPAY là gì? Sử dụng ViettelPAY có lợi ích gì?
ViettelPAY là gì? Sử dụng ViettelPAY có lợi ích gì?

ViettelPay là gì? Những tính năng người dùng có thể sử dụng trên ViettelPAY:

Viettel PAY được tập đoàn Viettel định nghĩa là một hệ sinh thái hỗ trợ thanh toán trực tuyến, ứng dụng này còn được gọi với một cái tên thân thuộc đó là ngân hàng số của người Việt. ViettelPay hỗ trợ sử dụng trên mọi thiết bị điện thoại phổ thông, điện thoại thông minh, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí: Các dịch vụ thanh toán, nạp thẻ,…

Ví điện tử ViettelPAY sở hữu vô vàn những tính năng được nhận định là rất tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt là đối với những khách hàng có nhu cầu thanh toán cao thì chỉ cần với chiếc điện thoại có Viettel PAY bạn đã có thể sử dụng nhiều tiện ích khác. Một số tính năng nổi bật của Viettel PAY đáp ứng nhu cầu sử dụng thanh toán tài chính:

– Chức năng chuyển tiền: Đây là một trong những tính năng nổi bật của ViettelPAY, với ví điện tử ViettelPAY bạn có thể chuyển tiền đến bất kỳ tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản nào mà không tốn phí:

 • Chuyển tiền qua số điện thoại.
 • Chuyến tiền qua số tài khoản.
 • Chuyến tiền qua số thẻ.
 • Chuyển tiền mặt.

– Chức năng mua sắm: Tích hợp nhiều tính năng mua sắm và thanh toán trực tuyến trên ví như đặt vé xe, mua sắm quần áo, đặt tour du lịch…

– Chức năng thanh toán nhanh qua QR code: Với mã QR code có sẵn trong ví ViettelPAY bạn có thể thanh toán như một thẻ ngân hàng và thay thế cho thẻ ATM truyền thống. Trường hợp bạn quên mang ví, không có tiền mặt thì ứng dụng ViettelPAY sẽ là vị tinh giúp bạn thanh toán các dịch vụ đã sử dụng.

– Tính năng tạo thẻ MasterCard: Ví điện tử ViettelPay cho phép mọi khách hàng có thể tạo thẻ tín dụng ảo Master Card để thanh toán và liên kết các dịch vụ chỉ trong vài thao tác. Chỉ với 22.000đ để tạo thẻ, khách hàng không phải mất thêm phí duy trì, hay nạp tiền. Đây là tính năng đáng sử dụng nhất của ViettelPAY.

– Tính năng mở tài khoản tiết kiệm: Thay vì phải đi đến ngân hàng để mở số tiết kiệm, bỏ ống heo bạn có thể sử dụng ngay tính năng này trên ví điện tử ViettelPay. Bạn có thể mở tiết kiệm đối với bất kỳ ngân hàng nào với mức lãi suất có thể lên đến 8,2%/năm và lãi không kỳ hạn là 1%/năm.

Khách hàng mở tài khoản tiết kiệm Vietcombank, mọi chi tiết hỗ trợ có thể liên hệ tổng đài Vietcombank.

Hướng dẫn cách tải và đăng ký sử dụng ViettelPAY:

Để tải ứng dụng Viettel Pay thật đơn giản khi ứng dụng này hỗ trợ hầu hết người dùng di động trên 2 nền tản IOS và Android.

 • Với hệ điều hành Android, bạn có thể cài đặt trên hệ thống CH Play.
 • Với hệ điều hành IOS, bạn có thể cài đặt trên hệ thống Appstore.

Lưu ý: Để quá trình tải và cài đặt ViettelPay diễn ra suôn sẻ bạn cần kết nối mạng wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động 3G Viettel/4G Viettel.

Cách đăng ký tài khoản trên ví điện tử ViettelPAY:

Không đòi hỏi khách hàng phải có số điện thoại Viettel, với số điện thoại bất kỳ khách hàng có thể đăng ký ngay với các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng nhập vào số điện thoại đăng ký. Và nhập vào cả họ và tên của bạn.
 • Bước 2: Thiết lập mật khẩu sử dụng ứng dụng. Mật khẩu thiết lập bao gồm 6 chữ số. Tiến hành nhập lại mật khẩu vừa thiết lập. 
 • Bước 3: Nhập mã xác thực (OTP) được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký ví điện tử. 

Số điện thoại và mật khẩu được sử dụng cho những lần đăng nhập tiếp theo. Hãy ghi nhớ để tránh trường hợp quên mật khẩu nhé.

>> Quên mật khẩu đăng nhập, bạn có thể gọi đến số tổng đài Viettel để được hỗ trợ

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản ViettelPAY:

Có 2 cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản ViettelPAY, hãy chọn cách phù hợp nhất để sử dụng tiền thật hợp lý nhé:

Cách 1: Nạp tiền trực tuyến vào tài khoản ViettelPAY:

Bạn chỉ cần đến cửa hàng Viettel gần nhất để tiến hành nạp tiền vào tài khoản. Với hệ thống hơn 30.000 điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cửa hàng để nạp tiền vào ví điện tử thật dễ dàng.

Để tìm cửa hàng Viettel gần nhất, bạn có thể tìm ngay trên ứng dụng ViettelPAY với các bước thực hiện như sau: Menu >> Tìm địa điểm >> Tra cứu điểm giao dịch, chuyển tiền Viettel >> Cửa hàng gần nhất.

Cách 2: Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng:

Với cách này, khách hàng cần liên kết tài khoản ngân hàng với ViettelPAY để thực hiện thủ tục nạp tiền. Các bước thực hiện nạp tiền cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn vào biểu tượng dấu “+ ” cạnh số dư tài khoản của bạn để nạp tiền.
 • Bước 2: Nhập số tiền cần nạp.
 • Bước 3: Chọn ngân hàng.
 • Bước 4: Nhập thông tin thẻ gồm: Số thẻ, tên chủ thẻ và ngày hiệu lực.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.
 • Bước 6: Hoàn tất nạp tiền và bắt đầu trải nghiệm những dịch vụ của ViettelPay.

Hướng dẫn cách chuyển tiền trên ViettelPAY miễn phí:

Nổi bật với tin năng chuyển tiền hoàn toàn miễn phí, ViettelPAY cho phép khách hàng chuyển tiền đến số điện thoại sử dụng ViettelPAY, chuyển đến tài khoản ngân hàng, chuyển tiền qua số thẻ và chuyển tiền mặt. Với các thao tác cực kỳ đơn giản.

– Chuyển tiền đến số điện thoại: Chọn vào danh mục chuyển tiền đến số ĐT >> Nhập vào số điện thoại bạn muốn chuyển đến (Chú ý: số điện thoại nhận tiền phải sử dụng ứng dụng Viettel Pay) >> chọn vào tài khoản nhận tiền của người nhận >> nhập vào số tiền cần chuyển  sau đó làm theo hướng dẫn từ hệ thống. 

– Chuyển tiền đến số tài khoản thông qua ViettelPay: Chọn vào mục chuyển tiền đến số tài khoản >> Chọn vài ngân hàng bạn muốn chuyển đến (Vietcombank, Techcombank, BIDV…) >> Nhập vào số thẻ và số tiền bạn muốn chuyển >> Xác nhận thông tin thanh toán >> Nhập vào mã xác thực và mật khẩu. 

– Chuyển tiền mặt: Vào mục chuyển tiền mặt >> Nhập vào thông tin người nhận và chọn vào hình thức nhận tiền bao gồm cả địa chỉ người nhận >> Tiến hành xác nhận thông tin thanh toán >> Nhập mã xác thực và mật khẩu. 

– Chuyển tiền đến số thẻ qua ứng dụng Viettel Pay: Cũng tương tự như các mục trên chọn vào mục chuyển tiền đến số thẻ >> Nhập vào số thẻ người nhận, số tiền và kèm nội dung chuyển >> Tiến hành xác nhận thanh toán >> Nhập mật khẩu và mã xác thực. 

Hy vọng rằng với những thông tin tất tần tật về ViettelPAY do 4gviettel.vn cung cấp sẽ góp phần giúp khách hàng có những trải nghiệm sử dụng ngân hàng số thật thoải mái. Chúc quý khách hàng sử dụng ViettelPAY thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và chính xác nhất.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến