Thật - Hư Thế Giới Di Động bị hack rò rỉ thông tin khách hàng

Home » Tin tức Viettel » Thật – Hư Thế Giới Di Động bị hack rò rỉ thông tin khách hàng

Thật – Hư Thế Giới Di Động bị hack rò rỉ thông tin khách hàng

Ngày 7/11/2018 vừa qua, một thành viên trên diễn đàn RaidForums có nickname erwincho đã đăng tải thông tin tài liệu hơn 5 triệu thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động. Dư luận đã xôn xao viề data của thegioididong.com đã bị lộ ra ngoài. Như vậy có thể thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động bị hack, tuy nhiên ngoài các thông tin được tiết lộ thì tài khoản erwincho không có bất kỳ bình luận nào thêm như cách lấy dữ liệu và cũng hoàn toàn không có một bằng chứng xác thực đây là thông tin thật. Vậy liệu rằng thông tin TheGioiDiDong bị hack là có thật hay không?

Hơn 5 triệu thông tin khách hàng được cho là của Thế Giới Di Động đã được upload lên các trang chia sẻ tâp tin ở hiện trạng công khai, mọi người có thể xem, tải về và sử dụng vô cùng dễ dàng càng làm cho nghi vấn việc Thế Giới Di Động bị hack thông tin là có thật:

Xem thêm: Cách đăng ký gói cước 4G Viettel
Những thông tin khách hàng bị lộ gồm có: Email, số điện thoại, họ tên, số thẻ tín dụng. Chính những thông tin này đã làm ảnh hưởng lớn đến khách hàng, rất có thể khách hàng sẽ bị làm phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống và làm việc…

TheGioiDiDong bị hack là thật hay giả?

Xem thêm: Đăng ký gói V90 Viettel chỉ 90.000đ nhận 60GB data

Trước những thông tin bị rò rỉ trên diễn đàn, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Truyền thông của Thế Giới Di Động đã tìm hiểu tính xác thực của vụ việc, đồng thời có những lời giải thích thỏa đáng cho quý khách hàng:

  • "Chúng tôi đã nhận được thông tin và phản ánh từ phía khách hàng đồng thời xác minh thông tin trên là hoàn toàn GIẢ!".
  • "Hệ thống của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng!".
  • "Người dùng truy cập vào Thegioididong.com hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ!"

Giái thích cho lời khẳng định trên, cụ thể như sau:

Chúng tôi đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. 

Liên quan thông tin quan trọng của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn,ccv…) bị lộ, chúng tôi không lưu trữ vì qua cổng thanh toán của bên thứ 3 nên việc lộ thông tin là không thể có.

Khách hàng mua thanh toán bằng thẻ ở máy POS đọc thẻ của khách thực chất là máy của ngân hàng và bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ đồng thời chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống Thế Giới Di Động không có quyền lưu trữ thông tin trái phép này. 

Trước khẳng định việc Thế Giới Di Động bị hack là không có thật, bộ phận IT của thế giới di động cũng khuyến cáo người dùng không nên tải và mở các tập tin đang được chia sẻ và upload rầm rộ trên các diễn đàn bởi những tập tin này có thể đã được gấn mã độc và xâm nhập để đánh cắp thông tin người dùng thông qua máy tính cá nhân của bạn.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến