Tại sao 4G Viettel chậm – 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Home » Hỗ trợ khách hàng » Tại sao 4G Viettel chậm – 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao 4G Viettel chậm – 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Mạng 4G Viettel chậm ở thời điểm công nghệ số hiện đại là điều cực kỳ khó chấp nhận. Chính vì thế nên khi gặp phải trường hợp mạng 4G Viettel bị chậm, rất nhiều khách hàng đã tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục để đảm bảo duy trì kết nối mạng ổn định. Theo đó, rất nhiều nguyên nhân khiến mạng 4G Viettel chập chờn và mỗi nguyên nhân sẽ có 1 cách khắc phục khác nhau. Ngay bây giờ hãy cùng 4gviettel.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục 4G Viettel chậm qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

» Tìm hiểu thêm: Khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu bảo đảm thành công

4G Viettel chậm nguyên nhân và cách khắc phục
4G Viettel chậm nguyên nhân và cách khắc phục

4 nguyên nhân và cách khắc phục mạng 4G Viettel chậm

Vị trí truy cập mạng 4G Viettel không phù hợp

Bạn đang truy cập mạng tại một phòng kín như thang máy, hay những nơi sử dụng mảng tường dày làm cản trở mạng 4G Viettel thu sóng. Vì vậy nên ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng của khách hàng. Hoặc cũng có thể nơi bạn truy cập mạng 4G Viettel đang có nhiều thiết bị truy cập mạng cùng lúc; điều này cũng ảnh hưởng đến tốc độ mạng bạn sử dụng.

Với lỗi này, bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách di chuyển đến một vị trí khác thông thoáng và ít người hơn. Như vậy thì điện thoại của bạn có thể dễ dàng bắt sóng tốt để giúp 4G Viettel đạt tốc độ tối ưu nhất khi sử dụng.

» Cập nhật các vùng phủ sóng 4G Viettel tại Việt Nam mới nhất 2022

4G Viettel chậm cho cấu hình điện thoại

Cấu hình điện thoại ảnh hưởng đến rất nhiều việc truy cập internet và sử dụng các ứng dụng khác, gần như nguyên nhân không phải do 4G Viettel yếu mà do cấu hình điện thoại của bạn không kịp xử lý, dẫn đến tình trạng giật lag, đơ.

Để khắc phục cho tình trạng này, rất đơn giản bạn chỉ cần tắt hết ứng dụng. Sau đó khởi động lại điện thoại để hệ thống có thể dễ dàng xử lý tình trạng giật lag do điện thoại đã hoạt động quá lâu.

» Tìm hiểu ngay: Cách cấu hình 4G Viettel miễn phí cho di động

Sử dụng sim 3G Viettel chưa đổi sang 4G

Nhiều khách hàng gặp phải kết nối 4G Viettel yếu, chậm là do vẫn đang sử dụng sim 3G Viettel để truy cập mạng. Trong khi đó điều kiện để có thể truy cập mạng đạt tốc độ tốt nhất thì khách hàng cần phải sử dụng sim 4G Viettel. Nên việc khách hàng chưa đổi sim khiến mạng 4G Viettel yếu là điều vô cùng dễ hiểu.

Để khắc phục mạng 4G Viettel chập chờn do nguyên nhân này cũng cực kỳ đơn giản. Khách hàng chỉ cần thực hiện đổi sim 4G Viettel (Tại nhà hoặc tại cửa hàng) hoàn toàn miễn phí để nâng cấp trải nghiệm truy cập mạng của mình.

» Xem ngay: Cửa hàng Viettel trên toàn quốc 

Đăng ký 4G Viettel nhưng đã dùng hết data tốc độ cao

Một số khách hàng đăng ký gói cước 4G Viettel trọn gói, khi sử dụng hết data tốc độ cao hệ thống sẽ hạ băng thông để khách hàng truy cập mạng ở tốc độ thường hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, việc hạ băng thông ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng 4G Viettel của khách hàng.

Nếu mạng 4G Viettel chậm do vấn đề này, bạn có thể nhanh chóng khắc phục bằng cách chọn cho thuê bao Viettel của mình một gói 4G Viettel khác phù hợp hơn. 4gviettel.vn xin phép chia sẻ đến khách hàng các gói 4G của Viettel ưu đãi khủng được khách hàng chọn lựa đăng ký nhiều nhất hiện nay.

Tên gói Cú pháp Đăng ký
V120
(120.000đ/30 ngày)
V120 CAI gửi 9123
 • 60GB 
 • Free gọi nội mạng <20p
 • Free 50p gọi ngoại mạng
MIMAX70
(70.000đ/30 ngày)
MIMAX70 CAI gửi 9123
 • Tặng 3GB tốc độ cao
 • Miễn phí truy cập 4G ở tốc độ thường.
MIMAX90
(90.000đ/30 ngày)
MIMAX90 CAI gửi 9123
 • Tặng 5GB tốc độ cao
 • Miễn phí truy cập 4G ở tốc độ thường
UMAX50N
(50.000đ/30 ngày)
UMAX50N CAI gửi 9123
 • Tặng 5GB tốc độ cao
 • Miễn phí truy cập 4G ở tốc độ thường

Mạng 4G Viettel bị chậm có nhiều nguyên do, mỗi nguyên do sẽ có cách giải quyết khác nhau. Hãy tìm hiểu nguyên nhân chính xác để khắc phục từ đó chọn cho mình cách khắc phục phù hợp để có thể đảm bảo đường truyền mạng 4G Viettel được tốt nhất, ổn định nhất nhé. Hy vọng, bạn sẽ luôn có những trải nghiệm truy cập mạng thật tuyệt vời cùng nhà mạng Viettel.

» Cập nhật nhiều hơn các gói cước 4G Viettel giá rẻ data khủng mới nhất 2022


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến