3 cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu bảo đảm thành công

Home » Hỗ trợ khách hàng » 3 cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu bảo đảm thành công

3 cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu bảo đảm thành công

Việc điện thoại bắt sóng wifi yếu khiến cho việc truy cập mạng trên di động bị chập chờn là nỗi lo của rất nhiều người dùng di động. Bởi rất nhiều người dùng gặp phải, nhưng lại không biết cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu. Vậy thì không phải lo lắng nữa nhé, bởi bài viết hôm nay 4gviettel.vn sẽ hướng dẫn bạn đến 3 cách để khắc phục điện thoại bắt sóng wifi kém cực kỳ đơn giản, chắc chắn thành công. Chỉ cần chọn cho mình cách phù hợp nỗi ám ảnh về mạng giật lag sẽ không còn nữa.

Điện thoại Iphone bắt sóng wifi yếu hay bất kỳ dòng điện thoại nào, khách hàng cũng cần phải tìm hiểu nguyên nhân thì mới có thể khắc phục được. Nhiều trường hợp có thể do thiết bị phát, do vị trí đặt Modem, do quá tải người sử dụng… là những nguyên nhân phổ biến. Và chúng ta sẽ có những cách khắc phục điện thoại bắt wifi yếu riêng cho từng nguyên nhân.

Cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu đơn giản bảo đảm thành công
Cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu đơn giản bảo đảm thành công

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bắt wifi yếu:

1. Điện thoại bắt sóng wifi yếu do thiết bị phát:

Rất có thể Router của bạn không hoạt động đúng với hiệu suất của nó nên xuất hiện tình trạng quá tải, nóng, lỗi phần mềm… Như vậy sóng wifi không chỉ yếu khi truyền đến điện thoại mà còn yếu ở hầu hết các thiết bị kết nối.

Để khắc phục cho tình trạng lỗi này, bạn nên tắt hoàn toàn thiết bị, vệ sinh sạch sẽ sau đó khởi động lại thiết bị và 2 – 3 phút sau thực hiện kiểm tra tốc độ.

2. Điện thoại bắt sóng wifi yếu do cách đặt Modem:

Nếu bạn cảm thấy việc bắt sóng wifi trên điện thoại không ổn định tùy thuộc vào nơi đứng của bạn thì rất có thể nguyên nhân là do vị trí đặt Modem chưa phù hợp. Sóng wifi sẽ yếu dần khi vượt qua các vật cản như tường, cửa… ngoài ra chúng còn bị yếu bởi sóng của các đồ dùng điện tử khác.

Khắc phục cho tình trạng yếu sóng wifi này, bạn có thể chọn một vị trí khác phù hợp để đặt Modem. Bạn có thể chọn đặt ở những vị trí cao, thoáng và râu ăng – ten để hướng lên trên hoặc nằm ngang để có tín hiệu phát tốt nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Các gói cước 4G Viettel giá rẻ data khủng tốc độ nhanh nhất hiện nay

3. Bắt sóng wifi kém do có quá nhiều người sử dụng:

Mỗi thiết bị phát sóng wifi đều có quy định số lượng thiết bị giới hạn kết nối. Trong trường hợp quá tải thiết bị kết nối chắc chắn rằng điện thoại sẽ bắt sóng yếu, nghiêm trọng còn không thể kết nối vào mạng.

Ngoài ra, việc số lượng thiết bị sử dụng tốn quá nhiều băng thông như tải phim, tải game những ứng dụng quá nặng cũng làm bạn bị giảm băng thông.

Khắc phục tình trạng này, bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi để giảm bớt số lượng người truy cập. Tuy nhiên với những người dùng chung wifi không thể thay đổi mật khẩu bạn có thể chọn cho mình gói 4G Viettel phù hợp để truy cập mạng ổn định hơn.

Các gói cước 4G Viettel được đánh giá nhanh gấp 4 lần tốc độ wifi thông thường hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm không lo giật lag. Bạn có thể tham khảo và đăng ký 4G Viettel ngay tại bảng sau:

Gói cước Giá cước(VNĐ) Dung  lượng Đăng ký Đăng ký qua tin nhắn Cước vượt gói
MIMAX70 70.000đ 3 GB MIMAX70 CAI gửi 9123 Miễn phí
MIMAX90 90.000đ 5 GB MIMAX90 CAI gửi 9123 Miễn phí
MIMAXSV 50.000đ 3 GB MIMAXSV CAI gửi 9123 Miễn phí
MIMAX125 125.000đ 8 GB MIMAX125 CAI gửi 9123 Miễn phí
MIMAX200 200.000đ 15 GB MIMAX200 CAI gửi 9123 Miễn phí
UMAX300 300.000đ 30 GB UMAX300 CAI gửi 9123 Miễn phí

Khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu để có thể tạo ra kết nối mạng mượt hơn, nhanh hơn. Bạn đang nằm trong nguyên nhân nào, hãy chọn cách khắc phục phù hợp để có thể có kết nối mạng tốt hơn trên di động nhé. Chúc bạn thành công! 


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến