Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao?

Home » Hỗ trợ khách hàng » Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao?

Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao?

Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao? Internet Banking Vietcombank là một trong những thông tin vô cùng quan trọng người dùng cần ghi nhớ để thực hiện các giao dịch, đặc biệt là không cung cấp cho bất kỳ ai tên truy cập và mật khẩu của loại tài khoản này.

» Xem thêm: Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank

Chính vì thế nếu quý khách lỡ quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank bạn sẽ không thể hỏi bất kỳ ai, vậy làm thế nào để có thể lấy lại tên truy cập Internet Banking của Vietcombank nhanh nhất? Hãy cùng 4gviettel.vn tìm hiểu nhanh chóng qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao?
Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao?

Tên truy cập Internet Banking Vietcombank là gì?

Vietcombank là một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần, ngân hàng có số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Chính vì thế nên việc người dùng quên tên truy cập Internet Banking cũng thường xuyên xảy ra. 

Tên truy cập hay còn gọi là tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank là tên được ngân hàng cung cấp riêng cho mỗi khách hàng sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình trên nền tảng website.

Lưu ý, sau khi nhập tên truy cập bạn cần phải nhập đúng mật khẩu do chính mình tự đặt cho tài khoản thì mới có thể đăng nhập thành công. Tên truy cập sẽ được cung cấp tại ngân hàng Vietcombank khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ này.

 • Với khách hàng cá nhân, ngân hàng Vietcombank chỉ đăng ký 1 tên đăng nhập duy nhất và khách hàng chỉ được đổi 1 lần duy nhất.
 • Với khách hàng tổ chức, doanh nghiệp ngân hàng sẽ cung cấp tối đa 3 tên đăng nhập có quyền sử dụng như nhau (Với gói dịch vụ vấn tin), tối đa 20 tên đăng nhập có quyền hạn khác nhau (Với gói dịch vụ thanh toán).

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn quên tên truy cập Internet Banking của Vietcombank

Trong trường hợp quên, nếu bạn nhập tên truy cập sai trong quá trình đăng nhập sẽ xảy ra 2 trường hợp:

 • Nhập sai từ dưới 4 lần: Hệ thống sẽ báo lỗi và hiện chữ đỏ để cảnh báo.
 • Nhập sai lần thứ 5: Tài khoản Internet Banking VCB của bạn sẽ tự động khóa. Lúc này dù có nhớ ra tên truy cập thì bạn cũng không thể thực hiện đăng nhập thành công. Bạn cần liên hệ đến tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ.

Làm thế nào khi quên tên truy cập Internet Banking VCB

Theo quy định, nếu chưa thực hiện đổi tên truy cập trong trường hợp quên bạn có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập. Tuy nhiên, nếu đã thay đổi tên đăng nhập (Hệ thống cho phép người dùng thay đổi tối đa 1 lần) thì việc đăng nhập số điện thoại sẽ không được chấp nhận.

Trong trường hợp, không thể đăng nhập bằng số điện thoại bạn có thể lấy lại tên truy cập VCB bằng 2 cách sau:

Liên hệ tổng đài Vietcombank

Tổng đài VCB hoạt động 24/7 nên có thể hỗ trợ kịp thời các thắc mắc của khách hàng. Tại đây, quý khách hàng có thể yêu cầu tổng đài viên hỗ trợ cung cấp lại tên đăng nhập VCB.

Lưu ý trước khi thực hiện cuộc gọi đến tổng đài, quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau để cung cấp cho tổng đài viên:

 • Họ và tên.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Số CMND hoặc thẻ CCCD, ngày cấp, nơi cấp.
 • Số điện thoại đăng ký với ngân hàng.
 • Số tài khoản ngân hàng, số dư trong tài khoản hiện tại.

Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin này, nhân viên sẽ hỗ trợ cấp tại tài khoản tên truy cập, lúc này bạn hãy nhanh chóng lưu lại để sử dụng cho các lần đăng nhập sau nhé.

» Xem thêm: Cách đổi số điện thoại 11 số sang 10 số đăng ký tài khoản ngân hàng như thế nào?

Đến trung tâm giao dịch VCB gần nhất để được hỗ trợ

Nếu không được hỗ trợ qua tổng đài, bạn có thể đến trung tâm Vietcombank gần nhất mang theo giấy CMND hoặc thẻ CCCD để được hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập.

Lưu ý khi sử dụng Internet Banking của Vietcombank

Từ ngày 16/07/2020, ngân hàng VCB chính thức ra mắt dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank. Dịch vụ này được hợp nhất các nền tảng trực tuyến giúp thau thế cho dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking.

Và với VCB Digibank bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên tên truy cập nữa, bởi giờ đây hệ thống đã đồng nhất tên đăng nhập để bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

 • Tên truy cập VCB Digibank: Số điện thoại mà người dùng đã đăng ký với ngân hàng.
 • Mật khẩu đăng nhập VCB Digibank: Mật khẩu cũ sử dụng để đăng ký Internet Banking trước đây.

Vừa rồi là tất cả các thông tin giải đáp về việc quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này, 4gviettel.vn đã có thể giúp người dùng lấy lại tên truy cập một cách thật dễ dàng.

» Đừng bỏ qua: Các gói cước 4G Viettel hỗ trợ truy cập Internet Banking Vietcombank siêu nhanh


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến