CẢNH BÁO - Nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên điện thoại

Home » Hỗ trợ khách hàng » CẢNH BÁO – Nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên điện thoại

CẢNH BÁO – Nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên điện thoại

Hiện nay, tình trạng lừa đảo qua điện thoại ngày càng trở nên phổ biến hơn các thủ đoạn ngày càng tinh vi khiến nhiều người dùng bị mất một số tiền kha khá. Hiểu được khó khăn đó, 4gviettel.vn xin chia sẻ đến người dùng cách nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên điện thoại. Nhận biết được những cuộc gọi này, chắc chắn bạn sẽ không lo lắng tài khoản di động bị trừ tiền một cách không rõ nguyên nhân. Vậy thì hãy dành ra ít phút, tìm hiểu ngay thông tin hữu ích này để không trở thành nạn nhận của các cuộc lừa đảo qua điện thoại nhé.

Rất nhiều hình thức lừa đảo mới được áp dụng, và hiện trạng này rất khó để kiểm soát chính vì thế người dùng cần trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết để ứng phó. Cuộc gọi lừa đảo không chỉ trừ tiền vào tài khoản di động khách hàng mà còn nhiều thủ đoạn tinh vi như trúng thưởng quà tặng, tiền chuyển khoản, thông báo nhận bưu phẩm…

Cách nhận biết cuộc lừa đảo qua điện thoại
Cách nhận biết cuộc lừa đảo qua điện thoại

Làm thế nào để nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên điện thoại

Có rất nhiều trường hợp lừa đảo thông qua điện thoại, và 4gviettel.vn xin tổng hợp một số trường hợp phổ biến thường gặp nhất hiện nay.

Các đầu số gọi đến lừa đảo

Theo một số thông tin cảnh báo gần đây, có 3 đầu số di động phổ biến trong thời gian qua được cho là lừa đảo đó là +882, +992, +60. Khi thấy các cuộc gọi đến số thuê bao của bạn bắt đầu từ những đầu số này bạn cần cần nhắc và tốt nhất đừng nghe máy để tránh tình trạng bị trừ mất tiền, hoặc lộ thông tin cá nhân cho đối tượng lừa đảo.

Rất nhiều người dùng gặp phải các cuộc gọi đến này khi nhấc máy lên nghe thì toàn bộ số tiền trong tài khoản di động bỗng dưng không cánh mà bay.

>> Xem thêm: Các đầu số Viettel mới cập nhật

Lừa đảo khi cuộc gọi đến là đối tượng tự xưng

Rất nhiều các cuộc gọi đến là số thuê bao di động thông thường nhận mình là nhân viên bưu điện, nhân viên giao hàng… Với trường hợp lừa đảo, những người này sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, số CMND/ CCCD… Đây là những thông tin mật của khách hàng, và bạn tuyệt đối sẽ không cung cấp thông tin này cho bất kỳ ai thông qua điện thoại.

Với những trường hợp này, bạn cần xác định lại ai là người giao hàng, bưu phẩm gửi đến cho bạn là gì,… Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra lại mình có đặt mua hàng ở đâu hay không. Nếu những thông tin khớp với thông tin đặt hàng, bạn có thể nhận hàng tuy nhiên tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân đặc biệt là số CMND cho nhân viên qua điện thoại.

Ngoài ra, với những số điện thoại thông báo trúng thưởng đề nghị thanh toán hoặc chuyển khoản trước để nhận bưu phẩm quà tặng thì bạn cần lưu ý, không nên chuyển khoản cho bất kỳ đối tượng nào. Và hỏi rõ đó là quà tặng của đơn vị nào? Để xác nhận thông tin bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng công ty gửi bưu phẩm để kiểm tra.

Cẩn thận với các chương trình khuyến mãi dịch vụ từ ngân hàng không chính thống

Để tự bảo vệ mình, bản thân bạn cần phải nâng cao cảnh giác và giữ toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ. Hạn chế sử dụng Internet công cộng khi khi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng hay các giao dịch trực tuyến khác. Nếu có việc bất đắc dĩ phải xử lý tốt nhất là bạn nên đăng ký 3G Viettel/4G Viettel để sử dụng.

>> Cập nhật các gói cước 4G Viettel mới nhất hiện nay

Hy vọng rằng với những thông tin về cách nhận biết cuộc gọi lừa đảo qua điện thoại sẽ giúp người dùng hạn chế được những rủi ro. Đừng quên truy cập 4gviettel.vn thường xuyên để cập nhật cho mình những thông tin hữu ích cho di động, đặc biệt là cho thuê bao di động của Viettel nhé.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến