Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không nhận sim nhanh chóng

Home » Hỗ trợ khách hàng » Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không nhận sim nhanh chóng

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không nhận sim nhanh chóng

Sử dụng điện thoại chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng mắc phải trường hợp điện thoại không nhận sim và đang rất đau đầu để tìm cách khắc phục. Để khắc phục tình trạng này, người dùng di động cần phải tìm ra được nguyên nhân chính xác. Và để giúp người dùng có thể khắc phục tình trạng khẩn cấp này, 4gviettel.vn xin chia sẻ đến bạn 5 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận sim. Hãy cùng theo dõi để có thể khắc phục ngay tránh làm mất nhiều thời gian trải nghiệm nhé.

Khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sim cho Iphone/ Samsung hay các dòng điện thoại Android khác vô cùng dễ dàng. Và đây là tình trạng chung nên bạn có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại. Hãy cùng 4gviettel.vn tìm hiểu chi tiết về việc điện thoại không nhận thẻ sim thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách khắc phục điện thoại không nhận sim hiệu quả nhất
Cách khắc phục điện thoại không nhận sim hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim:

Có 5 nguyên nhân thường thấy trong việc gặp lỗi điện thoại không nhận thẻ sim. Mỗi lỗi sẽ có khắc phục khác nhau cụ thể như sau.

1. Bo mạch sim bị bẩn

Sim gắn trong điện thoại thời gian dài rất dễ bị bẩn, làm cho bo mạch và vị trí tiếp giáp khe sim không được tiếp xúc. Dẫn đến tình trạng điện thoại không thể nhận sim.

Ở trường hợp này, bạn có thể nhanh chóng khắc phục bằng việc sử dụng khăn sạch lau khô phần bo mạch của sim. Sau đó gắn vào điện thoại, như vậy là đã có thể khắc phục thành công tình trạng này.

2. Điện thoại đang kích hoạt chế độ máy bay

Điện thoại kích hoạt ở chế độ máy bay sẽ bị vô hiệu hóa tín hiệu. Rất nhiều trường hợp người dùng quên tắt chế độ máy bay nên điện thoại không nhận thẻ sim.

Với tình huống này, người dùng có thể bật lại chế độ bình thường (Tắt chế độ máy bay). Để sim được phát tín hiệu trở lại.

3. Sim bị hỏng

Sim dù gắn trong điện thoại những việc hỏng do lỗi vật lý lại rất thường xảy ra. Để có thể chắc chắn rằng sim vật lý của bạn hỏng hay không bạn có thể dúng sim khác để gắn vào điện thoại đang sử dụng. Nếu sim khác vẫn hoạt động bình thường nghĩa là sim của bạn đã bị hỏng.

Một trường hợp khác cũng làm sim dễ hỏng chính là việc cắt theo kích thước nano hoặc micro sim để phù hợp với kích thước máy. Nếu lỡ cắt trúng bo mạch sim thì chắc chắn sim sẽ bị hỏng và điện thoại sẽ không thể nhận được sim đó nữa. Cách duy nhất bạn có thể làm chính là khôi phục lại sim

Hãy đến cửa hàng Viettel gần nhất để được giao dịch thực hiện việc khôi phục sim lại nhé. Cước phí khôi phục là 25.000đ/sim. Lưu ý, khách hàng cần phải theo giấy CMND hoặc thẻ CCCD để đối chiếu và làm lại thẻ sim.

Việc làm lại thẻ sim sẽ không làm ảnh hưởng đến tài khoản và các gói cước 4G Viettel/ 3G Viettel mà sim đang đăng ký sử dụng. Tuy nhiên các số điện thoại trong danh bạ thẻ sim sẽ không thể khôi phục lại.

>> Tìm hiểu thêm: Danh sách cửa hàng Viettel gần nhất

4. Khe cắm sim bị hỏng

Việc tháo lắp sim thường xuyên rất dễ làm ảnh hưởng đến khe sim đang sử dụng. Và đó cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại lỗi không nhận sim. Bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng việc gắn sim vào một chiếc điện thoại khác, nếu điện thoại hoạt động bình thường thì chắc chắn khe sim đang gặp phải vấn đề.

Với trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng tìm đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ thay một khe cắm sim mới nhanh chóng và tiếp tục sử dụng nhé.

5. Điện thoại đang dùng là phiên bản xách tay

Điện thoại xách tay hoặc điện thoại bản Lock thường có cấu hình không tương thích với băng thông vùng phủ sóng tại Việt Nam. Nhiều trường hợp vì chưa được bẻ khóa nên các thiết bị này không nhận sim di động. Trước khi mua điện thoại hãy kiểm tra xem điện thoại của mình có phải là bản Lock hay không để đảm bảo điện thoại có thể nhận sim bạn nhé.

Mong rằng với những thông tin hữu ích mà 4gviettel.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại không nhận sim một cách dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công!


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến