eSim là gì? Những lợi khi sử dụng eSim cho điện thoại

Home » Hỗ trợ khách hàng » eSim là gì? Những lợi khi sử dụng eSim cho điện thoại

eSim là gì? Những lợi khi sử dụng eSim cho điện thoại

eSim là gì và vì sao chúng ta nên sử dụng eSim đó là câu hỏi mà khi Viettel cho ra mắt eSim rất nhiều khách hàng đã thắc mắc. Trên thực tế eSim là một cuộc cách mạng sim phiên bản mới thời kỳ 4.0. Sử dụng eSim người dùng sẽ tối ưu được một số thao tác mà theo đó sẽ rất tiện lợi cho việc sử dụng sau này. Mặc dù eSim có nhiều lợi ích, tuy nhiên hiện tại chỉ có một số dòng điện thoại được hỗ trợ để sử dụng eSim. Và hôm nay 4gviettel.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn eSim là gì, lợi ích từ việc sử dụng eSim, và những dòng điện thoại hiện đang hỗ trợ eSim mới nhất hiện nay.

eSim Viettel được chính thức ra mắt từ ngày 1/2/2019 được xem như một cuộc cách mạng mới với người dùng sim Viettel. Rất nhiều khách hàng đã thực hiện chuyển sim thường sang eSim để có trải nghiệm mới mẻ hơn. Và trên thực tế, người dùng đã cảm thấy tiện lợi hơn cũng như hạn chế được những rủi ro là điểm yếu của sim vật lý trước đây.

eSim là gì? Những lợi ích khi sử dụng eSim
eSim là gì? Những lợi ích khi sử dụng eSim

eSim là gì?

eSim có tên gọi đầy đủ là Embedded SIM là một loại sim được hàn vào bảng mạch của điện thoại, theo đó khách hàng chỉ cần sử dụng mã QR để kích hoạt. Người dùng khi có nhu cầu sử dụng một số điện thoại khác có thể đổi số điện thoại thông qua việc kích hoạt mã QR mà không cần đổi thẻ sim vật lý.

Mạch vật lý của eSim có chiều dài và chiều rộng cực nhỏ dưới 5x5mm, và hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị. Cũng tương tự như sim vật lý, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầy đủ những tính năng nghe, gọi, nhắn tin, đăng ký 3G/ 4G Viettel để truy cập mạng.

Vì eSim được hàn vào bảng mạch của điện thoại, nên hiện tại chưa có quá nhiều dòng điện thoại được hỗ trợ sử dụng eSim. Apple là hãng tiên phong trong việc đưa eSim vào điện thoại và hiện tại các dòng điện thoại có thể sử dụng eSim bao gồm: iPhone XS, XS Max và iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max (các model có hỗ trợ eSIM) sử dụng hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

Những lợi ích khi sử dụng eSim cho điện thoại

Khi eSim được sử dụng, các nhà sản xuất sẽ có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc này sẽ giúp cho điện thoại không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

eSim mamg đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, khi giờ đây bạn có thể dễ dàng chọn lựa nhà mạng cho mình sử dụng một cách dễ dàng. Bởi giờ đây việc chuyển đổi nhà mạng đã được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

eSIM có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Đặc biệt là eSim có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm khe sim lỗi, sim vật lý lỗi hay kẹt khe sim.

eSim cho ra mắt đã mang đến một cuộc cách mạng sim mới với người dùng di động. Còn chần chờ gì nữa, nhanh chóng thực hiện chuyển đổi eSim cho thiết bị của mình để có những trải nghiệm tốt hơn đi nào.

>> Tìm hiểu ngay Cách đổi eSim Viettel đơn giản, nhanh chóng nhất


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến