Mobile Money là gì? Đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money thế nào?

Home » Hỗ trợ khách hàng » Mobile Money là gì? Đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money thế nào?

Mobile Money là gì? Đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money thế nào?

Ở thời đại công nghệ số, người dùng luôn hướng đến những sự tiện nghi tối ưu và nâng cấp trải nghiệm trên mọi hoạt động. Và Mobile Money đã được ra đời như thế, dịch vụ Mobile Money cho phép người dùng mua sắm, thanh toán không dùng tiền mặt mà chỉ cần thực hiện một số thao tác trên điện thoại. Dịch vụ này ra đời nhằm thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt của mọi người, không chỉ tiện lợi mà còn hạn chế các rủi ro khi mang bên người khoản tiền mặt quá lớn.

>> Xem thêm: ViettelPAY là gì? Cách cài đặt và sử dụng dịch vụ ViettelPAY

Ngày 9/3/2020 Thủ tướng Chính phủ vừa ban hàng Quyết định phê duyệt việc triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán các hàng hóa, dịch vụ giá trị nhỏ gọi chung là Mobile Money. Vậy bạn có biết Mobile Money là gì? Đăng ký sử dụng dịch vụ này như thế nào? Hãy cùng 4gviettel.vn tìm hiểu ngay về dịch vụ này nhé.

Dịch vụ Mobile Money là gì? Đăng ký sử dụng như thế nào?
Dịch vụ Mobile Money là gì? Đăng ký sử dụng như thế nào?

Mobile Money là gì?

Mobile Money hay còn gọi là tiền di động là một hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt mà thông qua thiết bị di động và vận hành theo quy định tài chính của mỗi quốc gia. Mọi nhu cầu thanh toán giờ đây đã trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn, thay vì sử dụng tiền mặt, thẻ tín dụng, Séc thì giờ đây chỉ với chiếc điện thoại cá nhân bạn đã có thể sử dụng để thanh toán mọi sản phẩm, dịch vụ dùng trong đời sống hàng ngay.

Tài khoản điện thoại gắn liền với một số điện thoại duy nhất có chức năng dùng để định danh tài khoản của khách hàng. Đây được xem là một hình thức chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền điện tử với tỉ lệ ngang nhau.

Ưu điểm của tiền điện tử

Mobile Money ra đời giúp cho việc thanh toán các dịch vụ và sản phẩm tiêu dùng thường ngày trở nên thuận lợi hơn. Đối với những người sinh sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa, miền núi… những khu vực mà ngân hàng khó lòng tiếp cận thì Mobile Money lại càng phát huy được sở trường của mình.

Các khoản thanh toán điện, nước, đi chợ mua sắm đồ dùng sinh hoạt… giờ đây không cần phải sử dụng tiền mặt hoặc mất thời gian làm thủ tục mọi vấn đề đều có thể được giải quyết nhanh chóng với tiền điện tử.

Tiền di động – Tiền điện tử không yêu cầu người dùng phải sử dụng điện thoại thông minh, cũng không yêu cầu khách hàng phải có kết nối Internet. Người dùng có thể thực hiện việc thanh toán tiền qua SMS, đây chính là điểm khác biệt và nổi bật hơn so với các ví điện tử đang được phát triển hiện nay.

Với Mobile Money hạn mức quy định sử dụng trong tháng là 10.000.000đ giúp mọi giao dịch mua sắm giá trị nhỏ đều được thông qua nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đăng ký Mobile Money

Ở thời điểm hiện tại các nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam trong đó có Viettel đã bắt đầu thí điểm dịch vụ Mobile Money. Người dùng có thể sử dụng để thanh toán các mặt hàng giá trị nhỏ và hợp pháp tại Việt Nam, chi phí thanh toán không quá 10 triệu đồng/ tháng.

Ở giai đoạn thí điểm dịch vụ Mobile Money được thực hiện chủ yếu ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, miền núi…

Để đăng ký dịch vụ Mobile Money Viettel, bạn thực hiện như sau:

  • Địa điểm đăng ký: Tại các cửa hàng giao dịch của Viettel.
  • Thủ tục đăng ký: Giấy CMND hoặc thẻ CCCD có thông tin trùng với thông tin đăng ký sim điện thoại.
  • Điều kiện đăng ký: Số điện thoại sử dụng phải có thời gian hoạt động ít nhất 3 tháng, đồng thời mỗi thuê bao chỉ được đăng ký duy nhất 1 tài khoản tiền di động.

Mobile Money ra đời mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn, tiện lợi hơn trong việc thanh toán các dịch vụ, mua sắm hàng ngày. Khi dịch vụ được chính thức triển khai, hy vọng rằng sẽ có nhiều người dùng sử dụng để nâng cấp trải nghiệm thanh toán trong thời đại công nghệ 4.0.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến