Góc hỏi đáp: Mất điện thoại có mất tiền trong tài khoản Mobile Money?

Home » Hỗ trợ khách hàng » Góc hỏi đáp: Mất điện thoại có mất tiền trong tài khoản Mobile Money?

Góc hỏi đáp: Mất điện thoại có mất tiền trong tài khoản Mobile Money?

Dịch vụ Mobile Money vừa cho ra mắt đã nhận được quan tâm lớn từ khách hàng. Và thật sự không thể phủ nhận sự tiện lợi mà dịch vụ Tiền di động mang đến. Không yêu cầu khách hàng phải sử dụng điện thoại thông minh, mọi giao dịch mua bán chuyển chuyển tiền đều được thực hiện qua mã USSD. Mặc dù không thể phủ nhận độ HOT của dịch vụ, tuy nhiên rất nhiều khách hàng lo lắng mất điện thoại có mất tiền trong tài khoản Mobile Money không? Và trong nội dung bài viết dưới đây, 4gviettel.vn xin phép thông tin thật chi tiết đến bạn, hãy cùng theo dõi để có câu trả lời thật chính xác nhé.

» Tìm hiểu thêm: Mobile Money là gì? Đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money thế nào?

Mất điện thoại có mất tiền trong Mobile Money?
Mất điện thoại có mất tiền trong Mobile Money?

Mất điện thoại có mất tiền Mobile Money không?

Trong Hội thảo “Ngày nông dân không dùng tiền mặt” thắc mắc mất điện thoại liệu có mất tài khoản tiền di động đã được nhiều khách hàng đặt ra. Nhiều người dùng lo ngại về sự an toàn khi sử dụng tài khoản tiền di động.

Theo đó, đại diện VNPT đã khẳng định, các nhà mạng muốn phát hành dịch vụ Mobile Money đều phải trải qua quá trình thẩm định chặt chẽ của 3 bộ bao gồm:

 • Ngân hàng Nhà Nước.
 • Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
 • Bộ Công An.

Tất cả để đảm bảo các vấn đề về nghiệp vụ và đặc biệt an toàn đối với tài khoản tiền di động của khách hàng.

Cụ thể khi sử dụng tài khoản tiền di động, khách hàng phải trải qua xác thực 2 lớp bao gồm: Mật khẩu và xác thực qua OTP/ Smart OTP. Trong trường hợp khách hàng bị mất điện thoại có thể liên hệ đến tổng đài hỗ trợ tương ứng của mỗi nhà mạng để được giải quyết khẩn cấp tránh trường hợp mất tiền trong tài khoản di động oan.

Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký sử dụng tài khoản tiền di động mà không phải lo lắng khi mất điện thoại sẽ bị mất tài khoản tiền di động.

» Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách chuyển tiền Mobile Money qua số điện thoại nhanh chóng

Những ưu điểm vượt trội của tính năng tiền di động

Dịch vụ Mobile Money Viettel hay Tiền di động Viettel nói riêng và các mạng khác nói chung được ra mắt sẽ thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dùng. Từ đó sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực:

 • Hạn chế rủi ro mang tiền mặt lớn ra đường, bị kẻ xấu dòm ngó và có thể bị trộm cướp.
 • Không yêu cầu sử dụng điện thoại thông minh, có kết nối mạng. Bạn có thể thao tác mua bán, thanh toán, chuyển tiền bằng điện thoại qua mã USSD.
 • Không lo lắng về việc bỏ quên ví tiền ở nhà, bởi chỉ cần điện thoại bạn có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán.

Vừa rồi là giải đáp về thông tin mất điện thoại có mất tiền trong tài khoản tiền di động không. Tin chắc rằng, qua những thông tin mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ Mobile Money.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến