Bạn cần biết các thông tin về đầu số 028 là mạng gì

Home » Hỗ trợ khách hàng » Bạn cần biết các thông tin về đầu số 028 là mạng gì

Bạn cần biết các thông tin về đầu số 028 là mạng gì

Cuộc gọi từ đầu số 028 khiến bạn phân vân không biết đây có phải là đầu số lừa đảo hay không. Liệu rằng đây có phải là đầu số lừa đảo hay không? Vậy thì trong nội dung bài viết dưới đây 4G Viettel sẽ thông tin về đầu số 028 là mạng gì, và các thông tin quan trọng về đầu số này để khách hàng có thể cân nhắc việc nghe hay không cuộc gọi từ đầu số này, hãy cùng theo dõi nhé.

» Xem ngay: 024 là mạng gì? Đầu số 024 có ý nghĩa gì?

028 là mạng gì? Có ý nghĩa gì?
028 là mạng gì? Có ý nghĩa gì?​

Đầu số 028 là mạng gì? Mã vũng tỉnh nào

Đầu số 028 không thuộc bất kỳ nhà mạng nào, mà chỉ là mã vùng cho số điện thoại cố định tại TP.HCM. Để xác định được mạng cụ thể của số điện thoại đầu số 028 phải xét đến các số tiếp theo liền kề số mã vùng 028.

Mã vùng 028 của Tp. Hồ Chí Minh được thay đổi từ tháng 6/2017 với mục đích đồng nhất về độ dài của các số điện thoại trên cả nước. Mặc dù thời gian đầu việc thay đổi có gây nên chút khó khăn, nhưng về lâu dài việc sử dụng sẽ tiện dụng hơn.

» Tìm hiểu thêm: Đầu số 036 là mạng gì? Mua sim 036 ở đâu uy tín?

Mã vùng 028 được chuyển đổi từ mã vùng nào trước đây

Sau khi chuyển đổi, mã vùng 028 đã thay thế số cũ 08 và là số máy bàn của TP.HCM. Quyết định này được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành năm 2017 để quản lý thuận tiện và tuân thủ chuẩn quốc tế. Các tỉnh thành trên cả nước đã thực hiện thay đổi số điện thoại cố định để đồng bộ và quản lý hiệu quả hơn.

028 là mạng gì

Ý nghĩa phong thủy của mã vùng Tp. Hồ Chí Minh 028

Đầu số 028 không phổ biến như các đầu số di động khác, nhưng vẫn mang giá trị phong thủy quan trọng. Mặc dù không phải ai cũng có thể sở hữu, nhưng ý nghĩa của mã vùng này cũng cực kỳ tốt đẹp, hãy tìm hiểu ý nghĩa của ba chữ số trong nó.

Chữ số 0: Là chữ số đầu tiên và biểu thị sự bắt đầu mới, toàn vẹn và trọn đầy.

Chữ số 2: Liên quan đến sự kết hợp, tình yêu, hạnh phúc, cân bằng và hòa hợp.

Chữ số 8: Được yêu thích vì tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Phiên âm tương đồng với chữ "phát" trong tiếng Việt, mang ý nghĩa tốt đẹp.

Với ba chữ số này, đầu số 028 gửi gắm ý nghĩa phong thủy lớn lao và là hy vọng của người dân Thành phố Hồ Chí Minh cho thành công, hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống và kinh doanh.

» Xem ngay: Đầu số 035 là của mạng gì, ý nghĩa sim đầu số 035 là gì?

Các số điện thoại đầu số 028 có phải lừa đảo không?

Như đã nói 028 là mã vùng cố định của Tp. Hồ Chí Minh nên việc số điện thoại này có phải là lừa đảo hay không thì hoàn toàn là KHÔNG. Và quý khách hàng có thể yên tâm khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại này.

Tuy nhiên, có nhiều số điện thoại bắt đầu bằng 028, nhiều tổ chức lừa đảo sử dụng điện thoại cố định có đầu 028 để lừa đảo người dùng qua điện thoại. Vì vậy khách hàng cần cẩn trọng khi nhận cuộc gọi từ những số không quen thuộc để tránh bị lừa đảo.

Vừa rồi là các thông tin về đầu số 028 là mạng gì và có phải đây là đầu số lừa đảo hay không. Hy vọng rằng với các thông tin 4G Viettel cung cấp sẽ hữu ích để giúp quý khách hàng có những ứng xử phù hợp nhất và tránh bị lừa đảo khi nhận cuộc gọi từ đầu số 028.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến