024 là mạng gì? Đầu số 024 có ý nghĩa gì?

Home » Hỗ trợ khách hàng » 024 là mạng gì? Đầu số 024 có ý nghĩa gì?

024 là mạng gì? Đầu số 024 có ý nghĩa gì?

Bạn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại có đầu số 024, và bạn đang phân vân đây là đầu số mạng gì và liệu rằng có phải là đầu số lừa đảo, có nên nhận cuộc gọi từ đầu số này hay không. Nếu quý khách hàng vẫn đang tìm kiếm thông tin về đầu số 024, hãy để 4gviettel.vn giúp quý khách hàng giải đáp các thắc mắc liên quan về đầu số 024 này nhé.

» Xem ngay: Đầu số 036 là mạng gì? Mua sim 036 ở đâu uy tín?

024 là mạng gì? Ý nghĩa như thế nào?
024 là mạng gì? Ý nghĩa như thế nào?​

Đầu số 0224 là mạng gì? Ở đâu?

Đầu số 024 là mã vùng mới của Hà Nội, là đầu số của điện thoại bàn (cũng như 028 là mã vùng của Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, thông tin về nhà mạng của số điện thoại có thể được xác định qua việc xem từ 2 đến 3 số tiếp theo. Xét các số tiếp theo sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng nhận biết nhà mạng mà số điện thoại đó đang sử dụng.

» Xem ngay: Đầu số 035 là của mạng gì, sim đầu số 035 có ý nghĩa gì?

Cách nhận biết nhà mạng của số điện thoại đầu số 024

Để xác định nhà mạng của số điện thoại bàn 024.XX.YYY.YYY, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Tách 3 số đầu (024 – Mã vùng Hà Nội): Đầu tiên, hãy xem xét 3 số đầu của số điện thoại. Nếu những số này là 024, thì đây là mã vùng Hà Nội.
  2. Tách 6 số cuối (YYYYYY – số điện thoại): Tiếp theo, hãy tách 6 số cuối của số điện thoại. Đây là phần đại diện cho số điện thoại cụ thể.
  3. Còn 2 số giữa XX là số để phân biệt nhà mạng của số điện thoại cố định tại Hà Nội. Dựa vào 2 số XX quý khách hàng có thể biết được nhà mạng mà số điện thoại cố định đó đang sử dụng cụ thể như sau:
Nhà mạng Đầu số

Viettel

6X, 2X
VNPT 3X

Ý nghĩa đầu số 024 là gì?

Mặc dù chỉ là số mã vùng điện thoại cố định tại Hà Nội, tuy nhiên đầu số này cũng có ý nghĩa rất đặc biệt cụ thể như sau:

Ý nghĩa số 0

Từ trước đến nay, người xưa thường có câu là “đầu xuôi đuôi lọt”. Vì thế, số 0 ở đây mang ý nghĩa là một sự khởi đầu tròn đầy, thuận lợi. Hơn thế nữa, con số này còn biểu hiện một mong muốn cho sự đầy đủ, tròn trịa, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, tài lộc tràn đầy. Ngoài ra, số 0 cũng có thể tượng trưng cho vô hạn, không giới hạn, và sự tồn tại vĩnh cửu.

Ý nghĩa số 2

Con số này được dân gian quan niệm là số cát, giúp mang về cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài ra, số 2 còn có ý nghĩa là Song Hỷ Lâm Môn, gấp đôi hạnh phúc và gấp đôi tài lộc. Số 2 cũng có thể biểu thị cho sự cân bằng, sự hòa hợp và sự kết hợp giữa hai yếu tố khác nhau.

Ý nghĩa số 4

Đây là một số dùng để chỉ sự vĩnh cửu, lâu dài, vẹn toàn. Bên cạnh đó, số 4 cũng thể hiện 4 cạnh hình vuông, toát lên sự ổn định, kiên cường và bền dai trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn có nghĩa là đầy đủ 4 mùa trong 1 năm. Số 4 cũng có thể biểu thị cho sự cân nhắc, sự tỉ mỉ và sự cẩn trọng trong quyết định.

» Cập nhật danh sách các đầu số Viettel mới nhất hiện nay

Vừa rồi là các thông tin về đầu số 024 thuộc mạng gì và có ý nghĩa gì. Hy vọng rằng, với các thông tin mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ hữu ích để quý khách hàng có thể yên tâm khi nhận cuộc gọi đến từ đầu số này.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến