Tuyệt chiêu phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt mới nhất

Home » Tin tức Viettel » Cách phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt

Cách phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt

Nếu bạn đang quá lo lắng và tìm cách phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt thì bạn hãy tham khảo bài viết này để biết cách thực hiện phòng chống mã độc tống tiền nhé! Tuy đây là loại mã độc vô cùng nguy hiểm đối với người gặp phải, tuy nhiên nếu chúng ta biết cách thì chúng ta có thể dễ dàng phòng chống mã đọc này một cách dễ dàng.

Việc đầu tiền bạn cần làm để phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt là bạn hãy cập nhật phiên bản Windows mới nhất cho máy tính của mình. Nếu bạn chưa biết cách thì bạn có thể search với từ khoá "Cập nhật windows" để biết cách cập nhật nhé! Đây là việc làm đầu tiên và bắt buộc bạn phải thực hiện nếu bạn không muốn dính mã độc nguy hiểm với tên gọi WannaCrypt.

cach-phong-chong-ma-doc-tong-tien-WannaCrypt

Những cách phòng chóng mã độc tống tiền hiệu quả

Hướng dẫn cách phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt cực đơn giản

Ngoài việc cập nhật Windows thì bạn nên thực hiện thêm các cách sau để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho máy tính của mình:

– Tải phần mềm của BKAV để kiểm tra máy tính của bạn có bị nhiễm mã độc tống tiền hay chưa, bạn truy cập theo đường dẫn sau: http://www.bkav.com.vn/Tool/CheckWanCry.ex, đây là phần mềm quét mã độc hoàn toàn miễn phí được BKAV phát triển nhầm để bảo vệ máy tính người dùng trước tình trạng mã độc tống tiền WannaCrypt ngày càng lây lan mạnh mẽ. Sau khi tải về thì bạn hãy tiến hành cài đặt và quét trên máy tính của mình nhé!

– Cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm chống virut mà máy tính của bạn đang sử dụng. Nếu chưa có phần mềm diệt virut nào thì bạn phải cài ngay một phần mềm diệt virut để có thể phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt tốt nhất nhé!

– Nâng cao cảnh giác, cẩn trọng khi nhận được email có đính kèm và các đường link lạ được gửi trong email, trên các mạng xã hội, công cụ chat…

– Trước khi mở một file bất kỳ, bạn nên dùng công cụ để kiểm tra phần mềm độc hại. Đặc biệt bạn không nên mở các đường dẫn có đuôi .hta hoặc đường dẫn có cấu trúc không rõ ràng, các link rút gọn. 

– Đối với tổ chức, doanh nghiệp cần phải kiểm tra ngay lập tức các máy chủ và tạm thời khóa (block) các dịch vụ đang sử dụng các cổng 445/137/138/139. Cần cập nhật sớm các phiên bả vá lỗi cho máy chủ.

Tuy là một mã độc rất nguy hại, tuy nhiên không phải không có cách phòng chống. Hãy chia sẽ "Cách phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt" đến mọi người để họ có thể phòng chống cho máy tính của mình! Thường xuyên truy cập 4gviettel.vn để cập nhật tin tức mới nhất nhé!


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến