Cách chuẩn hóa thông tin sim Viettel nhanh chóng, miễn phí

Home » Hỗ trợ khách hàng » Cách chuẩn hóa thông tin sim Viettel nhanh chóng, miễn phí

Cách chuẩn hóa thông tin sim Viettel nhanh chóng, miễn phí

Chuẩn hóa thông tin sim Viettel là một điều cực kỳ cần thiết để đảm bảo thông tin thuê bao chính chủ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của mình tránh khỏi các rủi ro tiềm ẩn. Nếu thông tin sim của bạn không được chuẩn hóa, việc sử dụng các dịch vụ này có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Thế nhưng làm thế nào để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, vậy thì trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng 4gviettel.vn tìm hiểu nhé.

» Xem thêm: Cập nhật CCCD cho sim Viettel như thế nào? Cước phí ra sao?

Hướng dẫn các chuẩn hóa thông tin sim Viettel đơn giản, miễn phí
Hướng dẫn các chuẩn hóa thông tin sim Viettel đơn giản, miễn phí

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin sim Viettel?

Việc chuẩn hóa thông tin sim Viettel là cực kỳ cần thiết với người dùng, cần chuẩn hóa thông tin sim Viettel đang sử dụng bởi vì:

 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Khi chuẩn hóa thông tin SIM Viettel, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, số CMND, ngày tháng năm sinh… Việc cập nhật thông tin này giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng và tránh các hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt.
 • Việc chuẩn hóa thông tin sim Viettel còn giúp cho việc quản lý hệ thống của Viettel trở nên dễ dàng hơn, tăng tính tiện lợi và nhanh chóng trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Hướng dẫn chuẩn hóa thông tin sim Viettel với 3 cách miễn phí

Cách 1: Chuẩn hóa sim Viettel tại cửa hàng Viettel

Đây là hình thức nhanh chóng được nhiều khách hàng chọn lựa, cụ thể khách hàng chỉ cần mạng CMND/CCCD đến cửa hàng Viettel gần nhất để đăng ký chuẩn hóa thông tin sim Viettel.

Việc chuẩn hóa chỉ mất khoản vài phút và hoàn toàn miễn phí nên khách hàng khi nhận được thông báo chuẩn hóa thông tin sim Viettel hãy nhanh chóng thực hiện ngay nhé.

» Xem ngay: Cách tra cứu chuẩn hóa Thông tin thuê bao theo Nghị định 49

Cách 2: Chuẩn hóa thông tin sim Viettel qua My Viettel

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel trên ứng dụng MY Viettel, quý khách hàng cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MY Viettel với số điện thoại đang sử dụng. Nếu chưa có ứng dụng MY Viettel, quý khách có thể tải về miễn phí từ APP STORE hoặc CH PLAY.

Bước 2: Trên trang chủ, nhấn vào phần Tiện ích khác, chọn Tiện ích di động và chọn Chuẩn hóa thông tin.

Bước 3: Trên màn hình hỗ trợ chuẩn hóa thông tin, quý khách vui lòng chọn loại giấy tờ, sau đó chọn CMND/CCCD/Hộ chiếu (chụp ảnh 2 mặt trước/sau) và ảnh chân dung chính chủ.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa, sau đó ký xác thực và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn.

Bước 5: Hệ thống sẽ thiết lập cuộc gọi Video đến nhân viên tư vấn của Viettel. Quý khách hàng hãy nhấn vào nút tham gia cuộc gọi để hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin cho sim Viettel đang dùng.

Chuẩn hóa thông tin sim Viettel qua My Viettel

» Cập nhật danh sách các gói cước 4G Viettel giá rẻ chuẩn hóa online siêu nhanh

Cách 3: Chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel tại website

Website cũng hỗ trợ khách hàng đăng ký chuẩn hóa thông tin sim Viettel cực kỳ đơn giản. Cụ thể, quý khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1. Quý khách hàng truy cập vào địa chỉ http://viettel.vn/chuan-hoa-thong-tin, nhập vào số điện thoại cần chuẩn hóa, lấy mã OTP để đăng nhập.
 • Bước 2. Cập nhật thông tin đầy đủ theo các trường yêu cầu của hệ thống. Chụp ảnh mặt trước/mặt sau của CCCD và ảnh chân dung người đăng ký.
 • Bước 3. Kiểm tra lại toàn bộ thông tin sim Viettel mà quý khách hàng vừa đăng ký chuẩn hóa xem đã đúng hay chưa.
 • Bước 4. Quý khách Xem tại mục hợp đồng đã tải và kiểm tra lại thông tin hợp đồng một lần nữa sau đó ký tên Xác nhận và nhấn Tiếp tục
 • Bước 5. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của quý khách, hãy nhập mã OTP vào để xác nhận và Kết thúc giao dịch nhé.

Chuẩn hóa thông tin sim Viettel qua website

Vừa rồi là hướng dẫn các cách chuẩn hóa thông tin sim Viettel miễn phí và cực kỳ đơn giản. Hy vọng rằng, với các thông tin mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng chuẩn hóa thành công để đảm bảo quyền lợi trong quá trình sử dụng.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến