Cách chèn Lyric nhạc MP3 vào video miễn phí cực đơn giản trên điện thoại

Home » Hỗ trợ khách hàng » Cách chèn Lyric nhạc MP3 vào video miễn phí cực đơn giản trên điện thoại

Cách chèn Lyric nhạc MP3 vào video miễn phí cực đơn giản trên điện thoại

Thời gian gần đây, trào lưu chèn lyric nhạc MP3 vào video đang trở nên cực kỳ HOT trên mạng xã hội, những video thể hiện tâm trạng cảm xúc cá nhân có lời bài hát đang phát giúp nhấn mạnh cảm xúc hơn. Vậy bạn đã biết cách chèn lời bài hát MP3 vào video trên điện thoại hay chưa?  Nghĩ chắc sẽ rất khó, tuy nhiên chỉ với vài bước đơn giản thao tác trên điện thoại, bạn đã có thể thực hiện chèn lyric trên video cực kỳ đơn giản. Điều đặc biệt là việc chèn lời bài hát MP3 vào video được thực hiện hoàn toàn miễn phí luôn nhé.

Ngày nay, có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ chèn lyric nhạc vào video trên điện thoại, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng đơn giản và dễ sử dụng. Và hôm nay 4gviettel.vn xin chia sẻ đến mọi người ứng dụng Enlight Videoleap, với công cụ này bạn hoàn toàn có thể chèn lời bài hát trên Zing Mp3 vào video bất kỳ cực kỳ đơn giản.

Cách chèn Lyric nhạc MP3 vào video đơn giản trên điện thoại
Cách chèn Lyric nhạc MP3 vào video đơn giản trên điện thoại

Cách chèn Lyrics nhạc MP3 vào video bằng điện thoại bằng Enlight Videoleap

Thực hiện chèn lyric MP3 vào video bằng ứng dụng Enlight Videoleap bạn cần kết nối điện thoại với wifi hoặc kết nới mạng 3G Viettel/ 4G Viettel sau đó vào kho ứng dụng tìm kiếm vài cài đặt ứng dụng Enlight Videoleap cho điện thoại của mình. Ứng dụng Enlight Videoleap hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Android và IOS.

>> Xem thêm: Cách đăng ký 4G Viettel data khủng thả ga tải ứng dụng

Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Mở ứng dụng Zing MP3 lên và quay lại màn hình bài hát mà bạn muốn chèn vào video.

– Bước 2: Bật ứng dụng Enlight Videoleap, tiếp theo chọn vào dấu cộng, chọn thêm đoạn video muốn chèn Lyric nhạc MP3 vào.

– Bước 3: Chỉnh sửa, cắt video, chỉnh tốc độ video… tùy thích theo ý muốn sao cho phù hợp với lyric mà bạn chuẩn bị chèn vào. Đồng thời chọn giảm âm lượng cho video gốc để lyric nhạc MP3 chuẩn bị chèn vào không bị tạp âm.

– Bước 4: Hoàn tất các bước chỉnh sửa video gốc, tiếp theo bạn chọn Mixer và chèn đoạn video có lời bài hát MP3 quay màn hình vào. Bạn có thể kéo dài hoặc, cắt ngắn phần nhạc bài hát bằng cách di chuyển mũi tên hai đầu trên của Timeline. 

– Bước 5: Nhấn vào chọn chức năng Mask dưới thanh công cụ để lược bỏ những phần thừa của đoạn video quay màn hình Lyric nhạc MP3. Có nhiều loại cắt: Mirror, Radial, Invert… bạn hãy thử nghiệm và chọn xem đâu là loại cắt phù hợp với ý định của mình nhé. Tiếp đến chọn vào Blending. (Vì nền của phần Lyrics MP3 là màu tối nên các bạn chọn hiệu ứng Blending Lighten – Phông nền tối hoặc Blending Multiply – Phông nền sáng. Sau đó, chỉnh lại độ to, nhỏ và cả vị trí của Lyrics sao cho phù hợp với video bạn nhé).

– Bước 6: Đã hoàn tất các bước chỉnh sửa để có được đoạn video ưng ý, giờ bạn chỉ cần xuất video là đã có thể đăng tải ở mạng xã hội. Hãy chọn vào mục Export nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó chọn tiếp vào Export to Camera. Thao tác của bạn đã xong, giờ chỉ còn chờ đợi phần mềm hoạt động xuất ra video hoàn chỉnh cho bạn là hoàn tất.

>> Thủ thuật: Cách xem video Youtube tắt màn hình trên điện thoại

Một số thông tin cần lưu ý khi chèn Lyric MP3 vào video

Thời gian xuất video nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài và độ phân giải của video. Chính vì vậy nếu phần mềm xuất có lâu hơn bình thường thì bạn cũng đừng nóng vội nhé, video của bạn có thể dài hơn trước hoặc có chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.

Với các dòng điện thoại không hỗ trợ tính năng quay màn hình, bạn có thể sử dụng các công cụ quay video màn hình điện thoại hoàn toàn miễn phí như: Mobizen Screen Recorder,  ADV Screen Recorder,  REC, Lollipop Screen Recorder hoặc AZ Screen Recorder v.v…

Không chỉ có thể chèn Lyric bài hát MP3, bạn có thể chèn cả video được phát trên Youtube. Các thực hiện cũng tương tự tuy nhiên thay vì quay lời bài hát bạn thực hiện quay video trên Youtube.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chèn Lyric nhạc MP3 vào video cực đơn giản trên điện thoại thông qua ứng dụng Enlight Videoleap. Hy vọng rằng bạn sẽ tạo ra những video thật đúng tâm trạng thật hay với chia sẻ hữu ích từ 4gviettel.vn


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến