Cách bảo vệ tài khoản My Viettel an toàn trong môi trường Internet

Home » Hỗ trợ khách hàng » Cách bảo vệ tài khoản My Viettel an toàn trong môi trường Internet

Cách bảo vệ tài khoản My Viettel an toàn trong môi trường Internet

My Viettel ứng dụng chăm sóc khách hàng cá nhân cực kỳ hiệu quả và được rất nhiều khách hàng Viettel tải về sử dụng. Ứng dụng My Viettel lưu trữ rất nhiều các thông tin cá nhân và nhiều thông tin tài khoản quan trọng khác. Chính vì thế nên việc bảo vệ tài khoản My Viettel an toàn trong môi trường Internet là vấn đề vô cùng thiết yếu. Ở thời đại công nghệ số, tìm ẩn rất nhiều những nguy cơ bị xâm nhập mất dữ liệu cá nhân, hiểu được vấn đề đó 4gviettel.vn xin phép được chia sẻ đến quý khách hàng một số hành động bổ sung mà để bảo mật tài khoản My Viettel của mình.

>> Xem thêm: Cách đổi sim thường sang eSim Viettel nhanh chóng đơn giản

Siêu ứng dụng My Viettel của Viettel Telecom – Ứng dụng đạt giải thưởng giải pháp công nghệ số xuất sắc năm 2020. Ứng dụng là nơi lưu trữ và giải đáp rất nhiều thông tin cho khách hàng theo số thuê bao mà khách hàng đăng nhập. Đây được xem là một thông tin cá nhân cần được bảo mật nên việc bảo vệ tài khoản My Viettel là điều cực kỳ quan trọng mà khách hàng cần phải thực hiện.

Cách bảo vệ tài khoản My Viettel an toàn trong thời đại công nghệ số
Cách bảo vệ tài khoản My Viettel an toàn trong thời đại công nghệ số

3 điều cần lưu ý để bảo vệ tài khoản My Viettel ở thời đại công nghệ số

Bảo vệ tài khoản My Viettel chính là ngăn chặn việc người dùng khác đăng nhập vào tài khoản của mình và để lộ các thông tin cá nhân cần bảo mật. Theo đó, có đến 3 vấn đề khách hàng cần lưu ý nếu muốn bảo vệ tài khoản My Viettel của mình.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Để đăng nhập vào tài khoản My Viettel thì tên người dùng chính là số điện thoại còn mật khẩu là do khách hàng tự đặt. Để tài khoản được bảo mật tốt nhất, bạn hãy lưu ý sử dụng mật khẩu được đánh giá là mạnh để tránh người khác có thể dễ dàng tìm ra, xâm nhập:

 • Mật khẩu từ 6 ký tự trở lên, nên sử dụng thêm số và ký tự đặc biệt để được đánh giá là mật khẩu mạnh.
 • Chỉ nên sử dụng mật khẩu độc nhất cho My Viettel, không nên cài mất khẩu giống với các tài khoản khác (Tài khoản Facebook, Zalo…).
 • Hãy giữ mật khẩu thật bí mật, đồng thời không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai để đăng nhập vào My Viettel.

>> Tìm hiểu ngay: Ứng dụng My Viettel là gì?

Khóa điện thoại và đăng xuất khỏi ứng dụng

Sau khi  đã sử dụng My Viettel xong, bạn hãy nhớ đăng xuất tài khoản My Viettel. Đồng thời khóa điện thoại (có cài mật khẩu) để hạn chế tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở truy cập vào ứng dụng và đánh cắp thông tin dễ dàng.

Đảm bảo môi trường Internet đăng nhập phải an toàn

Khi sử dụng My Viettel đòi hỏi khách hàng phải có kết nối Internet (wifi, 3G Viettel/ 4G Viettel…). Tuy nhiên để đảm bảo việc đăng nhập được an toàn, 4gviettel.vn khuyên bạn không nên sử dụng mạng công cộng để đăng nhập.

Bởi các nguồn mạng này thường không cài mật khẩu và không đạt chuẩn bảo mật. Mạng công cộng ẩn chứa rất nhiều rủi rỏ và đó cũng chính là cơ hội để những kẻ xấu có thể dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn trên My Viettel và nhiều tài khoản trực tuyến khác.

Để đảm bảo việc bảo mật, quý thuê bao có nhu cầu đăng nhập các tài khoản quan trọng như My Viettel, tài khoản ngân hàng có thể đăng ký 5G Viettel cho thuê bao để đảm bảo môi trường đăng nhập an toàn nhất.

Các gói cước 5G Viettel giá rẻ an toàn mà quý khách hàng có thể sử dụng để truy cập My Viettel và nhiều tài khoản trực tuyến khác bao gồm:

Gói cước Giá cước(VNĐ) Ưu đãi Đăng ký Đăng ký qua tin nhắn
V120 120.000đ
 • 60GB data
 • Free gọi nội mạng <20p
 • Free 50p gọi ngoại mạng
V120 CAI gửi 9123
MIMAX70 70.000đ 3 GB MIMAX70 CAI gửi 9123
MIMAX90 90.000đ 5 GB MIMAX90 CAI gửi 9123
UMAX300 300.000đ 30 GB UMAX300 CAI gửi 9123

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp khách hàng bảo vệ tài khoản My Viettel an toàn và bảo mật ở mức cao nhất. Hy vọng rằng, quý khách hàng sẽ có thể vận dụng để bảo vệ tài khoản, cũng như tránh được những rủi ro khi để lộ thông tin cá nhân trên ứng dụng My Viettel.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

 • DATA: 5GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

 • DATA: 3GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến