Nợ cước còn lại Viettel là gì? Cách xóa nợ cước của Viettel

Home » Hỗ trợ khách hàng » Nợ cước còn lại Viettel là gì? Cách xóa nợ cước của Viettel

Nợ cước còn lại Viettel là gì? Cách xóa nợ cước của Viettel

Nợ cước còn lại Viettel là số tiền nợ cước còn lại của thuê bao trả sau Viettel trong quá trình sử dụng dịch vụ. Việc nắm rõ nợ cước còn lại của Viettel giúp quý khách hàng chủ động cho việc thanh toán các khoản nợ tiêu dùng đúng quy định để tránh việc bị phạt do thanh toán trễ hạn.

» Thông tin thêm: Cách kiểm tra cước thuê bao trả sau Viettel chính xác nhất 

Để hiểu rõ hơn về nợ cước Viettel trả sau và cách xóa nợ cước như thế nào thì hãy dành chút thời gian xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Nợ cước còn lại Viettel là gì?Nợ cước còn lại của Viettel là phần tiền cước tiêu dùng còn nợ chưa thanh toán 

Nợ cước còn lại Viettel là gì?

Nợ cước còn lại của Viettel chính là số tiền cước mà quý khách đang nợ trong tháng trước chưa thanh toán. Qua kỳ tiếp theo khi hệ thống hiển thị nợ cước này để quý thuê bao chú ý thanh toán ngay theo quy định.

Hiện nay, nhà mạng cho phép quý khách nợ cước tiêu dùng đến 2 tháng, vì vậy mà nhiều khách hàng nhận thông báo hiển thị nợ cước Viettel là điều hiển nhiên. Vì thời gian cho nợ cước kéo dài đến 2 tháng nên nhiều thuê bao mặc dù có nợ cước nhưng vẫn sử dụng bình thường, không bị chặn.

Nhiều thuê bao nhầm lẫn giữa việc nợ cước còn lại là số dư thanh toán của tháng trước. Nhưng thực tế, số dư hệ thống sẽ có dấu – phía trước và hiển thị là dư nợ.

Trong trường hợp nợ cước hiển thị 0đ thì đồng nghĩa với việc sim Viettel của quý khách không có nợ cước trong tháng trước.

» Thông tin thêm: Các bước chuyển sim Viettel trả trước sang trả sau đúng quy định 

Cách xóa nợ cước còn lại trên sim Viettel trả sau đúng quy định

Để xóa bỏ nợ cước hiển thị còn lại trên sim Viettel quý khách chỉ có 1 cách duy nhất đó là thanh toán toàn bộ nợ cước Viettel còn thiếu lại.

Nếu chưa đến kỳ thah toán thì quý khách vẫn có thể chủ động thanh toán số tiền nợ cước còn lại qua nhiều hình thức khác nhau thanh toán online hoặc bằng thẻ cào Viettel.

Một số thông tin cần biết về nợ cước Viettel

Ngoài khái niệm về việc nợ cước còn lại của Viettel, với thuê bao trả sau còn có loại nợ cước cuối kỳ. Quý khách hãy tìm hiểu rõ về loại nợ cước cuối kỳ ngay bên dưới

Nợ cước cuối kỳ Viettel là gì?

Nợ cước cuối kỳ Viettel là tổng số tiền cước của tháng trước. Hệ thống hiển thị như vậy để quý khách nắm rõ số tiền cước trong tháng trước và tháng hiện tại để cân đo sử dụng sao cho hiệu quả hơn.

Phần tiền nợ cước cuối kỳ không liên quan đến cước hiện tại của sim. Nên dù cho quý khách có đăng ký 4G Viettel hay cước phát sinh gọi… số tiền này cũng không thay đổi. Qua tháng sau quý khách sẽ được thông báo về số tiền nợ cước cuối kỳ Viettel mới.

» Bỏ túi ngay: Cách dùng thẻ cào thanh toán cước trả sau Viettel chỉ với vài bước 

Nợ cước cuối kỳ có cần thanh toán hay không?

Thực chất, quý khách không cần thanh toán số tiền nợ cước cuối kỳ của Viettel. Vì khoản tiền này đã được thanh toán ở tháng trước. Tuy nhiên, nếu bên dưới phần nợ cước cuối kỳ hiển thị thêm nợ cước còn lại với 1 khoản tiền nợ, thì quý khách cần phải thanh toán khoản tiền này.

Quý khách có thể thanh toán tiền nợ trong số tiền nợ cước còn lại hoặc đợi đến cối tháng thanh toán cùng phần nợ cước hiện tại của sim Viettel mà quý khách sẽ được thông báo theo quy định.

Đến đây chắc hẳn quý khách hàng đã hiểu rõ về nợ cước còn lại Viettel là gì rồi đúng không nào? Quý khách hàng hãy chủ động xóa nợ cước còn lại của Viettel đúng quy định để tránh việc bị phạt cước ngoài kiểm soát nhé


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến