Làm thế nào nhận biết thuê bao thuộc nhà mạng nào khi chuyển mạng giữ số

Home » Hỗ trợ khách hàng » Làm thế nào nhận biết thuê bao thuộc nhà mạng nào khi chuyển mạng giữ số

Làm thế nào nhận biết thuê bao thuộc nhà mạng nào khi chuyển mạng giữ số

Dịch vụ chuyển mạng giữ số từ ngày 16/11/2018 đã chính thức được thực hiện, hiện tại đã có rất nhiều thuê bao di động tham gia chuyển mạng giữ số. Việc phân biệt nhà mạng không còn đơn giản qua các đầu số nữa, vậy làm thế nào để nhận biết thuê bao thuộc nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số? Đây là vấn đề rất được người dùng quan tâm, bởi lẽ khi biết được thuê bao đã chuyển mạng giữ số thuộc nhà mạng nào khách hàng sẽ có những chi tiêu hợp lý hơn trong việc liên lạc (liên lạc cùng mạng tiết kiệm hơn liên lạc ngoại mạng).

Dịch vụ chuyển mạng giữ số là dịch vụ đang rất được khách hàng quan tâm hiện nay. Vẫn giữ nguyên số điện thoại nhưng được quyền lựa chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ cho thuê bao của mình, còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào? Mời bạn cùng dành ra ít phút theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết cách nhận biết thuê bao di động thuộc mạng nào khi đã tham gia tiến hành chuyển mạng giữ số.

Xem thêm: Các gói 4G Viettel ưu đãi hấp dẫn cho thuê bao chuyển mạng giữ số sang Viettel

Cách kiểm tra thuê bao thuộc nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số
Kiểm tra thuê bao thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số qua ứng dụng VNTA và website

Các cách nhận biết thuê bao thuộc nhà mạng nào khi chuyển mạng giữ số:

Hiện tại có 2 cách để quý thuê bao có thể kiểm tra được số thuê bao đó đã chuyển mạng giữ số hay chưa và đang thuộc nhà mạng nào. Nhằm mang đến cho quý khách hàng sự tiện lợi nhất khi tra cứu, Cục Viễn Thông đã cung cấp 2 hình thức kiểm tra nhà mạng cho các thuê bao đã chuyển mạng giữ số: Kiểm tra qua website và kiểm tra qua ứng dụng. Chi tiết cách kiểm tra như sau:

Cách 1: Kiểm tra nhà mạng cho thuê bao đã chuyển mạng giữ số qua ứng dụng VNTA:

– Bước 1: Tải ứng dụng VNTA về điện thoại qua CH Play hoặc IOS

– Bước 2: Khởi động ứng dụng (lưu ý điện thoại phải được kết nối mạng wifi/3G/4G..) sau đó nhập số điện thoại cần kiểm tra và nhấn nút kiểm tra. Nhanh chóng hệ thống sẽ trả về kết quả số điện thoại hiện tại của nhà mạng nào và nhà mạng gốc trước khi chuyển đi.

Xem thêm: Cách chuyển mạng giữ số các mạng sang Viettel

Cách 2: Nhận biết thuê bao của nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số qua website:

– Bước 1: Từ điện thoại, laptop, máy tính hay máy tính bảng đã được kết nối mạng, bạn truy cập vào trang vnta.gov.vn tại cột khách hàng bạn nhấn chọn vào Tra cứu số thuê bao đã chuyển mạng giữ số.

– Bước 2: Bạn nhập số thuê bao cần kiểm tra vào ô hướng dẫn, sau đó nhấn vào nút Tra cứu hệ thống sẽ nhanh chóng trả về kết quả nhà mạng gốc và nhà mạng đã chuyển đổi để bạn có thể biết thông tin chính xác số thuê bao kiểm tra của nhà mạng nào và đã chuyển mạng giữ số hay chưa.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây, khách hàng đã có thể hoàn toàn có thể biết được cách kiểm tra thuê bao thuộc nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số. Chúc bạn kiểm tra thành công.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến