Đầu số 234 là của nước nào? Các chiêu trò lừa đảo của đầu số 234

Home » Hỗ trợ khách hàng » Đầu số 234 là của nước nào? Các chiêu trò lừa đảo của đầu số 234

Đầu số 234 là của nước nào? Các chiêu trò lừa đảo của đầu số 234

Bạn nhận được cuộc gọi hay tin nhắn từ đầu số 234 khiến bạn cảm thấy lo lắng. Không biết đây là đầu số của nước nào, và khi nhấc máy nghe thì có ảnh hưởng gì hay không? Thông thường đây là các số điện thoại từ nước ngoài, và nếu không phải là số người thân thì khả năng cao đây chính là số điện thoại lừa đảo. Ngay bây giờ, hãy cùng 4gviettel.vn tìm hiểu nhanh về đầu số này để đảm bảo có thể tránh được những trường hợp lừa đảo từ cuộc gọi, tin nhắn hay qua WhatsApp, Viber số điện thoại này nhé.

» Xem ngay: Số điện thoại 02873001111 của mạng nào? Số điện thoại này có phải là lừa đảo

Đầu số 234 ở nước nào? Có phải là đầu số lừa đảo?
Đầu số 234 ở nước nào? Có phải là đầu số lừa đảo?​

Đầu số 234 là ở đâu?

Đầu số 234 là một đầu số quốc tế thuộc quốc gia Nigeria. Khi hận được cuộc gọi từ đầu số này có nghĩa là hướng cuộc gọi được kết nối từ quốc gia Nigeria đến Việt Nam.

Nếu bạn có người thân hay bạn bè đến từ quốc gia này, thì có thể đây là cuộc gọi từ họ đến bạn. Tuy nhiên, nếu không có người thân hoặc bạn bè ở Nigeria thì bạn nên cẩn trọng, bởi đây có thể là cuộc gọi lừa đảo và không nên nghe máy.

» Tìm hiểu: Có phải tổng đài 9123 lừa đảo hay không?

Đầu số 234 WhatsApp có lừa đảo không?

Bên cạnh cuộc gọi từ đầu số 234 lừa đảo, một số đối tượng có chủ đích lừa đảo đã sử dụng phần mềm tạo số điện thoại ảo để tạo ra những cuộc gọi từ đầu 234. Thì hiện nay, việc lừa đảo qua đầu số 234 hiện còn có thể thực hiện qua viber hoặc qua WhatsApp.

Nhiều người dùng cũng đã báo cáo nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ đầu số 234 trên WhatsApp. Điều này đã gây ra sự lo ngại và phân vân cho nhiều người.

» Xem thêm: Bảng giá gói 4G Viettel 1 ngày chỉ từ 2k, 3k, 5k mới nhất hiện nay

Chiêu trò lừa đảo từ WhatsApp Viber qua đầu số 234

Các chiêu trò lừa đảo qua đầu số +234 trên WhatsApp hay Viber rất đa dạng. Cụ thể, đối tượng lừa đảo thường kết bạn với bạn trên ứng dụng WhatsApp hoặc Viber đến người dùng, sau đó giới thiệu mình là phi công hoặc người trong quân đội, sử dụng hình ảnh avatar bắt mắt để thu hút sự chú ý.

Bước đầu tiên tiếp cận thành công, các đối tượng này sẽ đề nghị tìm kiếm người yêu hoặc gửi quà tặng trăm triệu về Việt Nam, và yêu cầu bạn trả một khoản tiền thuế để nhận được quà.

Ngoài ra, một số đối tượng liên hệ bằng đầu số 234 gọi đến người dùng vào lúc nửa đêm, khi đang nghỉ ngơi… lợi dụng lúc bạn không tỉnh táo yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng hoặc mã OTP gửi đến quý khách.

Ngoài các hình thức trên, thì một số đối tượng còn lừa đảo qua hình thức nghe máy từ đầu số 234 quý khách hàng còn phải bị chi trả cước phí cực cao khoảng 150K/phút.

» Không thể bỏ qua: Đăng ký 4G Viettel HOT được đăng ký nhiều nhất

Đầu số 234 là của nước nào? Đầu số 234 có phải là lừa đảo? Hy vọng rằng các thông tin mà 4gviettel.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng thoải mái hơn trong việc sử dụng di động đồng thời bình tĩnh xử lý khi nhận các cuộc gọi từ đầu số 234.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến