Cách cài đặt BlueZone có ngay 5GB data 4G Viettel tốc độ cao miễn phí

Home » Hỗ trợ khách hàng » Cách cài đặt BlueZone có ngay 5GB data 4G Viettel tốc độ cao miễn phí

Cách cài đặt BlueZone có ngay 5GB data 4G Viettel tốc độ cao miễn phí

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, để có thể ngăn chặn hiệu quả nguy cơ lây lan của dịch bệnh Bộ TT&TT và Bộ Y Tế đã phát hành ứng dụng BlueZone – Khẩu trang điện tử nhằm đưa ra những cảnh báo cụ thể khi tiếp xúc gần dưới 2m với người nhiễm Covid-19. Ứng dụng đang được tích cực tuyên truyền khuyến khích mọi người cài đặt BlueZone để kịp thời kiểm soát việc lây nhiễm trong cộng đồng. Bất kỳ người dùng sử dụng điện thoại thông minh đều có thể cài đặt để không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà còn giúp ích cho cộng đồng.

>> Xem thêm: Cài đặt AirVisual kiểm tra độ ô nhiễm khu vực bạn sinh sống

Nhằm hỗ trợ và khuyến khích người dùng cài đặt BlueZone khẩu trang điện tử tăng cường chống dịch, nhà mạng Viettel đã mang đến một ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Theo đó, khách hàng tiến hành cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử BlueZone vào điện thoại (miễn phí) sẽ được tặng ưu đãi lên đến 5GB data để có thể truy cập mạng cực nhanh và hoàn toàn tiết kiệm. Như vậy không chỉ bảo vệ sức khỏe, cài đặt BlueZone còn giúp khách hàng có thêm data giải trí thả ga tại nhà cực kỳ an toàn.

Cài đặt BlueZone - Khẩu trang điện tử bảo vệ sức khỏe nhận ngay 5GB data
Cài đặt BlueZone – Khẩu trang điện tử bảo vệ sức khỏe nhận ngay 5GB data

Ứng dụng BlueZone là gì?

BlueZone là một ứng dụng được lập ra để báo cáo các trường hợp tiếp xúc gần với các F0 người nhiễm Covid-19. Từ đó sẽ dễ dàng tìm kiếm các F1, F2 để đưa ra các cảnh báo giúp người tiếp xúc gần có thể kịp thời có những biện pháp xét nghiệm y tế, cách ly theo yêu câu, ngăn chặn sự lây lan Covid-19 trên diện rộng.

Ứng dụng khẩu trang điện tử BlueZoe được phát hành vởi Bộ TT&TT và Bộ Y tế, theo đó ứng dụng này sẽ có chức năng tự động ghi lại và thống kê việc tiếp xúc với ai vào thời gian nào. Và điều kiện để ứng dụng ghi nhận lịch sử tiếp xúc chính là cả 2 đều phải có cài đặt ứng dụng BlueZone trong điện thoại, và khoảng cách tiếp xúc là dưới 2 mét.

Những thông tin trên BlueZone được mã hóa bằng mã ID để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng. Khi có ca nhiễm F0, mã ID của ứng dụng trên máy sẽ gửi đến tất cả cộng đồng người dùng ứng dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ tự so sánh đoạn mã này với lịch sử tiếp xúc trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp trùng khớp, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin cho biế chủ nhân của điện thoại này đã trở thành F1.

Cách tải ứng dụng BlueZone – Khẩu trang điện tử

Hiện tại, Bộ Y tế đang khuyến khích mọi người sử dụng điện thoại thông minh tải và sử dụng ứng dụng BlueZone để bảo vệ sức khỏe và kiểm soát dịch bệnh lây lan. Cũng như những ứng dụng khác, bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí trong kho ứng dụng của điện thoại Android và IOS.

Chỉ cần điện thoại được kết nối mạng wifi hoặc mạng 4G Viettel bạn đã có thể tải ứng dụng cực kỳ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

– Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play (Với thiết bị hệ điều hành Android) hoặc kho App Store (Với thiết bị hệ điều hành IOS). Sau đó gõ từ BlueZone vào khung tìm kiếm để hệ thống tra cứu tìm kiếm.

– Bước 2: Nhấn vào nút Cài đặt hoặc Nhận để tải ứng dụng về thiết bị, quá trình này có thể mất từ vài giây đến 1 phút, tùy thuộc vào kết nối mạng đang sử dụng.

– Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn bật ứng dụng và bắt đầu cấp quyền cho ứng dụng theo từng yêu cầu. Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công ứng dụng BlueZone để kiểm soát tình hình tiếp xúc F0 một cách hiệu quả nhất.

 Bạn đừng quên bật Bluetooth để ứng dụng tiến hành quét và xác định người tiếp xúc nhé. Mỗi người sẽ được cung cấp một mã BlueZoneID và trong phạm vi tiếp xúc 2m, nếu tìm thấy một BlueZone ID bất kỳ hệ thống sẽ tự động nhận diện và xếp các ID này vào danh sách tiếp xúc.

Cài đặt BlueZone nhận ngay 5GB data từ nhà mạng Viettel

Theo đó, để khuyến khích người dùng sử dụng ứng dung BlueZone để ngăn chặn dịch Covid-19, Viettel đã phát động chiến dịch cài BlueZone tặng ngay 5GB data 4G Viettel tốc độ cao. Các thuê bao của Viettel sau khi cài đặt ứng dụng thành công chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

BZ gửi 191

Khách hàng sẽ được nhận ngay 5GB data dùng trong 5 ngày để tha hồ giải trí tốc độ cao trên điện thoại. Khách hàng cần lưu ý, chương trình chỉ áp dụng đến hết ngày 17/8/2020 chính vì thế hãy nhanh chóng cài đặt ứng dụng để bảo về sức khỏe đồng thời nhận thêm data siêu khủng nhé.

Hy vọng rằng cài đặt BlueZone sẽ giúp việc ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan mất kiểm soát, hãy chung tay cùng Viettel chống dịch hiệu quả nhé. Chúc quý khách hàng Viettel nhiều sức khỏe và giải trí thật vui cùng Viettel.


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến