Cách khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý

Home » Hỗ trợ khách hàng » Cách khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý

Cách khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý

Việc thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý là vấn đề đang được nhắc đến nhiều nhất hiện nay đối với nhà mạng Viettel. Có đôi khi bạn chỉ vừa nạp thẻ cào dù chưa thực hiện bất kỳ giao dịch nào (gọi điện, nhắn tin…) nhưng lại nhận được tin nhắn thông báo tài khoản sắp hết tiền và yêu cầu nạp thêm để tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý mà chắc chắn bạn chưa biết cách để khắc phục. Hãy cùng 4gviettel.vn tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý nhé.

Cách khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý
Cách khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý

Nguyên nhân dẫn đến thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý:

  • Nhiều dịch vụ gói cước Viettel được kích hoạt cùng lúc với việc kích hoạt SIM, bạn không biết sự tồn tài của các gói cước dịch vụ đó chính là nguyên nhân dẫn đến thuê bao Viettel của bạn bị trừ tiền vô lý.
  • Các dịch vụ gói cước ngầm của Viettel mà bạn đăng ký (Imuzik, eBook), có tính năng gia hạn tự động khi hết chu kỳ, hệ thống sẽ khấu trừ tự động trong tài khoản chính mà không cần bạn phải thao tác đăng ký hay gia hạn.
  • Các thuê bao Viettel sử dụng Smartphone, việc trừ cước phí 3G do bạn bật dữ liệu di động là khá cao dù rằng bạn không trực tiếp truy cập Internet. Hoặc các gói cước 3G Mobifone mà bạn đăng ký đến chu kỳ gia hạn mới.
  • Ngoài ra các thông báo trên bảng tin ở màn hình chính điện thoại cũng sẽ trừ cước phí vô tội vạ nếu bạn lỡ tay ấn nhầm vào ô "Đồng ý" hoặc "Xem".

 Cách khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý:

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải năm rõ các gói cước mình đã đăng ký sử dụng, để có thể kiểm tra chính xác nhất các gói cước dịch vụ Viettel mà bạn sử dụng bạn chỉ cần soạn tin:

TC gửi 1228

Hệ thống sẽ trả về cho bạn danh sách các gói cước dịch vụ Viettel mà bạn đang sử dụng kèm theo cú pháp hủy gói cước

Cách khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý
Tin nhắn phản hồi liệt kê các gói cước dịch vụ Viettel mà bạn đã đăng ký

Sau khi kiểm tra và biết các gói cước hiện tại đang sử dụng, bạn chỉ cần lựa chọn và hủy những gói cước không cần thiết để hạn chế tối đa việc bị trừ cước phí từ các gói cước mà bạn không sử dụng.

Cú pháp hủy các gói cước dịch vụ Viettel đã có sẵn trong tin nhắn phản hồi, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp và gửi đi một cách nhanh chóng.

Bạn đừng quên, đối với các điện thoại Smartphone, bạn nên tắt dữ liệu di động khi không sử dụng, tránh tình trạng dù không truy cập internet nhưng hệ thống cập nhật ứng dụng do 3G đang bật sẽ làm mất khá nhiều cước phí của bạn.

Hy vọng với những nguyên nhân và giải pháp khắc phục trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý. Chúc bạn thành công.  


Các gói cước 3G / 4G Viettel phổ biến

UMAX300

  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX90

  • DATA: 5GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MIMAX70

  • DATA: 3GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Các gói cước 4G Viettel phổ biến